TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 10 DNNY sàn HSX chưa công bố báo cáo soát xét, JVC tiếp tục bị nhắc nhở

04-09-2015 - 07:48 AM | Thị trường chứng khoán

Gần 10 DNNY sàn HSX chưa công bố báo cáo soát xét, JVC tiếp tục bị nhắc nhở

Đây đã là lần thứ 2 HSX yêu cầu Y tế Việt Nhật công bố BCTC quý I NĐTC 2014-2015. Đối với các DN có NĐTC thông thường, báo cáo soát xét cần được công bố chậm nhất vào 29/8. Vẫn còn 9 DN chưa công bố, trong đó có cả DN thuộc nhóm VN30 - Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa có công văn nhắc nhở các DNNY hoàn tất nộp BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2015.

Được biết, căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 10 Thông tư 52/2012/TT-BTC hướng dẵn về việc công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán, thời hạn hoàn thành và công bố báo cáo tài chinh soát xét bán niên 2015 đối với cảc công ty niêm yết là công ty mẹ hoặc đơn vị kế toán cấp trên có các đơn vị kế toán trực thuộc chậm nhất là ngày 29/08/2015.

Mặc dù là một doanh nghiệp bị nhắc nhở chậm công bố BCTC nhiều lần hồi đầu năm nay, nhưng tới mùa báo cáo soát xét này, CTCP Tập đoàn Đại Dương (mã OGC-HOSE) đã nhanh chóng công bố báo cáo soát xét từ ngày 28/8/2015. Tuy nhiên, bản báo cáo này cũng cho thấy nhiều sai lệch trong báo cáo tự lập của công ty sau khi thực hiện soát xét. Nguyên nhân chủ yếu do doanh thu hoạt động tài chính giảm tới 20% so với trước đó. Đồng thời, vẫn còn hàng loạt các vấn đề mà kiểm toán ngoại trừ và lưu ý.

Chi tiết Báo cáo soát xét OGC

Tình trạng chậm nộp báo cáo tài chính bán niên, theo ghi nhận ban đầu của HOSE, đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 9 DNNY chưa công bố báo cáo soát xét. CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (CLG), Công ty Cổ phần Luyện kim Phú Thịnh (PTK) chưa công bố cả 2 BCTC soát xét riêng và hợp nhất.

Cùng ngày, Sở GDCK Tp.HCM cũng tiếp tục gửi công văn nhắc nhở tới CTCP Y tế Việt Nhật về việc công bố BCTC hợp nhất và riêng lẻ quý I NĐTC 2014-2015 (từ 1/4 đến 31/3). Sở GDCK cũng cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, JVC đã có tới 3 lần vi phạm về công bố thông tin mà lần gần đây nhất là việc công ty thay đổi nhân sự cấp cao nhưng không công bố tới cổ đông. HoSE nhắc nhở nếu tiếp tục vi phạm, HoSE sẽ xem xét xử lý ở cấp độ cao hơn. Trường hợp các DNNY vì vi phạm công bố thông tin mà hủy niêm yết không phải chưa từng xuất hiện.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên