TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch trầm lắng, sắc đỏ bao trùm 2 sàn

Giao dịch trầm lắng, sắc đỏ bao trùm 2 sàn

Không khí giao dịch ảm đạm tiếp tục bao trùm lên toàn thị trường trong suốt phiên giao dịch buổi sáng. Tốc độ khớp lệnh trên 2 sàn diễn ra khá chậm chạp, thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt 53 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 880 tỷ đồng.

Nhà đầu tư dường như không đủ kiên nhẫn với thị trường đã đẩy mạnh bán ra, đặc biệt tại nhóm Bluechips. Hàng loạt cổ phiếu như VNM, VIC, VCB, HPG, FPT, HSG….đồng loạt giảm điểm khiến cả 2 chỉ số chìm trong sắc đỏ.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 3,13 điểm (0,55%) xuống 563,22 điểm; Diễn biến tương tự, HNX-Index mất 0,21 điểm (0,27%) xuống 78,35 điểm. Số mã giảm điểm trở nên áp đảo với 205 mã, trong khi chỉ có 109 mã tăng điểm trên cả 2 sàn.

Điểm tích cực trong phiên sáng nay đến từ nhóm dầu khí khi nhiều cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm như PVB, PVC, PVD,…. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu này cũng đang chịu áp lực điều chỉnh không nhỏ.


Những phút đầu phiên giao dịch 23/12, diễn biến thị trường tiếp tục diễn ra có phần ảm đạm. Tốc độ khớp lệnh cũng như thanh khoản đều ở mức thấp.

Việc thiếu vắng dòng cổ phiếu dẫn dắt cùng thông tin hỗ trợ; Trong khi khối ngoại vẫn không ngừng bán ròng khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong giai đoạn hiện nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,36 điểm (0,06%) lên 566,71 điểm; Trong khi đó, Hnx-Index lại giảm nhẹ 0,23 điểm (0,29%) xuống 78,33 điểm.

Thanh khoản trên cả 2 sàn chỉ đạt 25 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 372 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí hiện có khá nhiều mã tăng điểm như PVB, PVC, PVD, PXS, PVS….tuy vậy đà tăng của các cổ phiếu này không thực sự mạnh.

Các cổ phiếu Bluechips giao dịch tương đối trái chiều với VIC, FPT, GAS, BVH, HSG tăng điểm, điều này giúp thị trường trở nên cân bằng hơn khi VNM, MSN, DPM, STB…. giảm điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên