TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

I-INVEST! 2015: Kết nối đầu tư, kết nối tài năng

23-05-2015 - 07:56 AM | Thị trường chứng khoán

I-INVEST! 2015: Kết nối đầu tư, kết nối tài năng
Hàng dài khán giả xếp hàng nhận vé để có cơ hội được theo dõi màn tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Trải qua gần 2 tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi về Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên I-INVEST!, mùa thứ 6 đã khép lại vào tối thứ tư ngày 20/5/2015 với đêm Chung kết diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Sau 4 vòng đấu trí đầy nghẹt thở, cuối cùng, chức vô định Cuộc thi I-INVEST! 2015 đã xướng tên Nguyễn Huy Hoàng.

Trở lại với mùa thứ 6, I-INVEST! 2015 chính là đứa con tinh thần mà các thế hệ CLB Chứng khoán SIC trường ĐH Ngoại Thương đã cùng nhau gây dựng và gửi gắm thật nhiều hi vọng cũng như tâm huyết.  Đêm chung kết năm nay là đêm tranh tài “nảy lửa” của 5 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 5612 thí sinh trên toàn địa bàn Hà Nội. Là cuộc thi Kinh tế- Tài chính- Chứng khoán, I-INVEST! 2015 đã thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên có quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp và các đơn vị báo đài lớn để cùng hướng tới Đêm Chung kết.

Đêm Chung kết I-INVEST! 2015 có sự góp mặt của các thầy cô đến từ phía trường Đại học Ngoại thương: PGS.TS Bùi Anh Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường đại học Ngoại Thương, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đặng Thị Nhàn - Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng, ThS Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các thầy cô khoa Tài chính-Ngân hàng.

Ngoài ra, Đêm chung kết còn có sự góp mặt của đại diện các đơn vị tài trợ: Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, FTMS, Stoxplus và đại diện của các nhà bảo trợ truyền thông CafeF, Cafebiz, Diễn đàn Doanh nghiệp, Đầu tư Chứng khoán, NDH...

Picture 9

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương phát biểu khai mạc Đêm chung kết I-INVEST! 2015 .

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lên trao Giấy khen thưởng cho CLB Chứng khoán SIC vì những nỗ lực và phấn đấu trong giai đoạn tổ chức cuộc thi.

Picture 10

Đồng hành cùng 5 thí sinh là Hội đồng Chuyên môn gồm: PGS.TS. Nguyễn Việt Dũng - Phó Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng đại học Ngoại thương (Chủ tọa), Ông Đặng Tài An Trang - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước, Bà Hồ Thị Phương Tú - Giám đốc Phòng Quan hệ Công chúng Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Ông Đỗ Thanh Phong - Phụ trách phòng Phân tích Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Ông Vũ Đức Minh Hiếu - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Stoxplus

5 thí sinh xuất sắc nhất của I-INVEST! 2015 gồm.

- Hoàng Đức Đạt ( Đại học Ngoại Thương)

- Nguyễn Huy Hoàng( Đại học Ngoại Thương)

- Nguyễn Hồng Đức( Đại học Ngoại Thương)

- Uông Văn Quang( Đại học Kinh tế quốc dân)

- Đỗ Thạch Lam( Đại học Kinh tế quốc dân)

Đêm chung kết bắt đầu với Vòng thi đầu tiên mang tên HUY ĐỘNG VỐN.  Mỗi thí sinh trả lời 10 câu hỏi trong vòng 90 giây. Kết thúc  vòng thi,  bạn Nguyễn Huy Hoàng tạm thời dẫn trước với 70 điểm, bám sát ngay sau là bạn Uông Văn Quang và Đỗ Thạch Lam với 60điểm, tạm thời xếp cuối cùng với 40 điểm là bạn Hoàng Đức Đạt, Nguyễn Hồng Đức.

Picture 11
Vòng 2: LỰA CHỌN DANH MỤC bắt đầu. Vòng thi bao gồm 2 lượt chơi. Trước mỗi lượt, các thí sinh chọn số điểm cược của mình. Điểm cược phải là bội số của 10, tối thiểu là 10 và tối đa là 50.

"LỰA CHỌN DANH MỤC’’ khép lại với một sự thay đổi nho nhỏ trong thứ tự điểm của các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Huy Hoàng vẫn giữ vững lợi thế dẫn đầu.

Vòng 3: ĐỀ XUẤT ĐẦU TƯ.  Ở vòng thi này, các thí sinh cùng tham gia 1 cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban lãnh đạo quỹ đầu tư (bao gồm các giám khảo) đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn thay vì cổ phiếu của các thí sinh còn lại. Điểm số dành cho các thí sinh theo thứ tự người thuyết trình, phản biện tốt nhất, tốt thứ 2 và thứ 3 theo đánh giá của BGK ở vòng thi này sẽ là 200 – 150 – 100 điểm.

Hoàng Đức Đạt với phần thuyết trình và phản biện đầy sức thuyết phục của mình đã xuất sắc nâng tổng điểm lên 255. Bám sát ngay sau là thí sinh Nguyễn Huy Hoàng với tổng điểm 230. Thí sinh Đỗ Thạch Lam với phần thuyết trình về thứ 3 với số điểm 145.

Như vậy, 2 cái tên xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng 4 đã chính thức lộ diện, đó là Nguyễn Huy Hoàng và Hoàng Đức Đạt với những số điểm vô cùng ấn tượng.

Picture 12

Vòng 4: ĐUA LỆNH chính thức bắt đầu và quyết định xem ai là quán quân của Cuộc thi I-INVEST! 2014. Vòng thi này bao gồm 5 lượt thi. Ở mỗi lượt thi, BTC sẽ đưa ra 2 câu hỏi. Mỗi thí sinh sẽ phải trả lời 1 câu hỏi, thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 15s. Trước khi bắt đầu mỗi câu hỏi thí sinh phải đặt cược số điểm dành cho câu hỏi đó. Trả lời đúng được cộng thêm số điểm cược, trả lời sai bị trừ đi số điểm cược. Hai thí sinh đã tập trung cao độ cho vòng quyết định này. Khán giả đã trải qua những giây phút nghẹt thở cùng các chàng trai vô cùng tài năng này, đặc biệt là ở những phút lội ngược dòng hay những khi điểm số cân bằng ở cả 4 lượt câu hỏi đầu tiên của vòng thi này.

Và kết quả, nhờ vốn kiến thức, tài năng cũng như sự bình tĩnh tự tin của mình, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng đến từ ĐH Ngoại Thương đã trở thành Quán quân của I-INVEST! 2015

Picture 13

 

CLB Chứng khoán – Đại học Ngoại thương (SIC-FTU) thành lập ngày 28/03/2007. Đến nay sau hơn 7  năm hoạt động bền bỉ và nỗ lực, SIC đã phát triển thành một trong những CLB chuyên môn có uy tín, bề dày hoạt động và phát triển lớn mạnh nhất, không chỉ trong trường ĐH Ngoại thương mà còn đang phủ sóng đối với các bạn sinh viên trên toàn Hà Nội và cả nước.

Trong suốt thời gian hoạt động, CLB đã tổ chức được nhiều sự kiện hấp dẫn và bổ ích thường niên, gắn liền với những kiến thức về kinh tế - tài chính – chứng khoán như: Lớp học chứng khoán cơ bản START UP, Hội thảo SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN, Cuộc thi kinh tế - tài chính – chứng khoán dành cho sinh viên I-INVEST!.. đã và đang thu hút sự quan tâm, đồng hành của các Nhà tài trợ, bảo trợ, giới chuyên môn và các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực này.

 

 

Quang Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên