TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động cuộc thi I-INVEST! 2014

08-04-2014 - 07:37 AM | Thị trường chứng khoán

Khởi động cuộc thi I-INVEST! 2014

Trải qua 4 lần tổ chức thành công, I-INVEST! đã trở thành một cuộc thi uy tín trong cộng đồng sinh viên.

“Học ở trường đại học rất quan trọng, sách vở cũng khá cập nhật và việc chia sẻ thông tin trong thế giới hiện tại là bằng nhau. Nhưng các bạn Sinh viên thường thiếu sự tìm hiểu kín kẽ về lĩnh vực mà mình yêu thích. Các bạn thường học dàn trải và khi hỏi sâu về một lĩnh vực thì không trả lời được.

Người ta thường nói: nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Cần có một niềm đam mê để tạo động lực cho bạn tìm hiểu chuyên sâu và giỏi thực sự về một lĩnh vực nào đấy. Đó mới là người chiến thắng.”

Tiến sỹ Vũ Quang Đông – Giám đốc của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam - VCBS đã nói như vậy trong buổi họp báo công bố phát động cuộc thi I-INVEST! 2014 của Câu lạc bộ chứng khoán SIC – Đại học Ngoại thương ngày 07/04/2014.

Trải qua 4 lần tổ chức thành công, I-INVEST! đã trở thành một cuộc thi uy tín trong cộng đồng sinh viên. Năm nay, với nhà tài trợ kim cương là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam – VCBS, sự bảo trợ chuyên môn của khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương và sự bảo trợ truyền thông của CafeF, Diễn đàn doanh nghiệp, VnEconomy, Thời báo tài chính, Tuổi trẻ thủ đô, Nhịp cầu đầu tư, Tamtay.vn và kênh thông tin YBox, cuộc thi sẽ diễn ra theo 4 giai đoạn từ ngày 07/04/2014 đến ngày 08/06/2014.

- Vòng 1: Trắc nghiệm IQ

- Vòng 2: Trắc nghiệm kiến thức kinh tế tài chính

- Vòng 3: Viết luận

- Vòng 4: Trải nghiệm thực tế tại VCBS

- Vòng chung kết

VCBS và Đại học Ngoại thương ký hợp đồng tài trợ

Tham gia cuộc thi, các sinh viên sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận và các suất đào tạo thực tập tại VCBS.

Đặc biệt, trong vòng thi thứ tư là vòng trải nghiệm thực tế, 20 thí sinh lọt vào sẽ được công ty tài trợ một tài khoản tại VCBS với số tiền 1 triệu đồng để thực hiện giao dịch. Sau vòng thi thực tế này, số tiền trong tài khoản, là bao nhiêu, cũng sẽ thuộc về thí sinh dự thi.

Giám đốc của VCBS cho biết, những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi I-INVEST! sẽ được tham gia chương trình thực tập sinh tổ chức định kỳ hàng năm của công ty. VCBS sẽ có đánh giá giữa các bạn thực tập sinh để chọn lựa những người phù hợp gia nhập vào đội ngũ của VCBS. Đây là quá trình làm việc toàn thời gian và có trả lương.

“Trong quá trình thực tập, các bạn sẽ được trao đổi, gặp gỡ với những người trong nghề và được đào tạo công việc thực sự chứ không giống như 1 số công ty tuyển sinh viên thực tập để đi tìm khách hàng mở tài khoản.”

Tiến sỹ Vũ Quang Đông phát biểu tại họp báo

Với những chia sẻ nói trên, Tiến sỹ Vũ Quang Đông hy vọng các thí sinh tham gia I-INVEST! năm nay sẽ là những người có niềm đam mê và thực sự tìm hiểu kỹ càng về lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể xem tại website: i-invest.sic-ftu.org

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên