MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những nhà đầu tư nữ kỳ cựu nghĩ gì về thị trường chứng khoán?

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chúng tôi có trao đổi với một số nhà đầu tư nữ trên thị trường chứng khoán. Điều đáng nói là: Với thị trường chứng khoán, họ không chỉ đơn thuần là đầu tư. Họ say mê!

Theo một nghiên cứu mới đây của hãng Fidelity Investments đăng trên tạp chí CNN thì phụ nữ nhạy bén và hiệu quả hơn đàn ông trong chuyện tiền bạc và vấn đề đầu tư. Một nghiên cứu với hơn 1542 phụ nữ ở các lĩnh vực khác nhau chỉ ra rằng : 92% trong số đó muốn tìm hiểu nhiều hơn về các kế hoạch tài chính, 75% muốn tìm hiểu về đầu tư và 83% trong số đó muốn kiềm nhiều tiền từ lĩnh vực đầu tư trong năm 2015.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay vẫn là một kênh đầu tư thú vị và hiệu quả, và do đó cũng có rất nhiều nữ nhà đầu tư kì cựu liên tục bám sát thị trường, đưa ra những nhận định sắc bén khiến nhiều “đấng mày râu” cũng phải nể phục.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chúng tôi có trao đổi với một số nhà đầu tư nữ trên thị trường chứng khoán. Điều đáng nói là: Với thị trường chứng khoán, họ không chỉ đơn thuần là đầu tư. Họ say mê!

Cô Đỗ Thị Dung ( Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một nhà giáo về hưu, cô chia sẻ “ Sau khi về hưu, tích lũy được vài trăm triệu, cô tìm hiểu về thị trường và say mê luôn từ lúc nào không hay, mỗi buổi sáng sau khi đưa cháu trai đến trường, cô lại lên sàn giao dịch của công ty chứng khoán theo dõi thị trường, nói chuyện với nhân viên môi giới về cổ phiếu, đây cũng là niềm vui sau khi nghỉ hưu của cô”.

Chị Ngô Phương Dung ( Định Công, Hà Nội) là giảng viên bộ môn Chứng Khoán của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội chia sẻ “Ban đầu mình tham gia đầu tư chứng khoán để có thêm kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào công việc giảng dạy. Tuy nhiên, sau giờ lên lớp mình dành thời gian nghiên cứu thị trường và phân tích cổ phiếu, lên cafef đọc tin tức…, sau quá trình bỏ vốn đầu tư cũng kiếm được lợi nhuận trên thị trường và trở nên yêu thích công việc đầu tư từ lúc nào không hay.”

Một trường hợp điển hình khác là chị Hoàng Minh Thủy ( Cầu Giấy, Hà Nội), chủ một doanh nghiệp về nội thất, Chị Thủy chia sẻ “ Mình tham gia đầu từ chứng khoán từ năm 2006, khi đó còn đầu tư cả cổ phiếu OTC, những năm gần đây mình chủ yếu đầu tư cổ phiếu niêm yết trên sàn, mặc dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng mình cũng dành thời gian để nghiên cứu và theo dõi thị trường, mình coi việc đầu tư cũng là một hoạt động trong công việc thường ngày của mình”. Chị Thủy là một nhà đầu tư kì cựu và kiên trì bám sát thị trường, có kiến thức sâu và rộng trong lĩnh vực đầu tư tài chính bởi vì chị Thủy dành khá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu các trường phái đầu tư nổi tiếng từ các nhà đầu tư, đầu cơ nổi danh trên thế giới. Là một nữ doanh nhân bận rộn với công việc kinh doanh, là một nhà đầu tư ham học hỏi luôn theo sát diễn biến của thị trường ắt hẳn sẽ có ít thời gian cho gia đình, nhưng chị Thủy bật mí “Ông xã mình cũng làm trong lĩnh vực tài chính và cũng tham gia đầu tư nên rất hiểu mình và thường xuyên hỗ trợ mình trong công việc cũng như việc chăm sóc gia đình, vì vậy mình cảm thấy rất thoái mái và hầu như ít bị ảnh hưởng nhiều đến công việc thường ngày”.

Nữ broker xinh đẹp Lê Hồng Ngọc (Quận 8, TP.HCM), hiện đang làm việc tại một công ty chứng khoán thuộc top 10 thị trường cũng chia sẻ " Vì đam mê với nghề chứng khoán nên em tham gia làm việc ngay sau khi tốt nghiệp đại học, do đặc thù công việc nên công ty chủ yếu nam giới là nhiều, nhưng em vào làm được các anh hỗ trợ rất nhiệt tình, theo dõi thị trường và làm bản tin hàng ngày là công việc em yêu thích, và do đó cũng đưa ra nhiều nhận định hiệu quả và thiết thực hơn cho khách hàng”

Đó là một số “bông hoa trong rừng hoa” trên thị trường chứng khoán, một bộ phận không thể thiếu trên thị trường, có lẽ nghiên cứu của Fidelity Investments cũng sẽ đúng khi đưa ra trên TTCKVN khi số nữ nhà đầu tư tham gia thị trường tăng lên và phân tích, nhận định của họ ngày càng sâu sắc hơn.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chúng tôi xin gửi lời chúc tới các nữ nhà đầu tư, nữ broker,..lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thành Long

CTV Doanh nghiệp

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên