MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nới lỏng quy định về cổ phiếu bị kiểm soát

20-04-2009 - 16:35 PM | Thị trường chứng khoán

Nới lỏng quy định về cổ phiếu bị kiểm soát

Cổ phiếu bị kiểm soát sẽ bị hạn chế về thời gian và biên độ giao dịch, trong khi cổ phiếu bị cảnh báo phải tuân thủ việc công bố thông tin và khắc phục sai sót.

Ngày 17/04/2009, Tổng giám đốc Sở GDCK TP.HCM vừa ký quyết định về việc sử đổi bổ sung nội dung tại Điều 19 và mục II Phụ lục 2 Quy chế về cổ phiếu bị kiểm soát tại Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Theo đó, quy định này chia cổ phiếu được đưa vào diện bị kiểm soát thành hai trường hợp: cổ phiếu bị cảnh báo và cổ phiếu bị kiểm soát.

Chứng khoán bị cảnh báo là chứng khoán của các công ty có lợi nhuận sau thuế của năm tài chính là số âm; có nợ quá hạn trên 1 năm hoặc tỷ lệ nợ quá hạn cao hơn 10% vốn chủ sở hữu; không có đủ 100 cổ đông nắm giữ tối thiểu 20% số cổ phiếu có quyền biểu quyết; tổ chức niêm yết chừng hoặc bị ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính, tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị cảnh cáo trên toàn thị trường; cổ phiếu không có giao dịch trong vòng 90 ngày.

Đối với chứng chỉ quỹ, ngoài các điều trên, nếu tổng giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư chứng khoán giảm xuống dưới 50 tỷ đồng tính theo giá trị ghi trên báo cáo tài chính tại thời điểm gần nhất thì chứng chỉ quỹ đó cũng bị đưa vào diện cảnh báo.

Về chứng khoán bị kiểm soát, các công ty bị cảnh báo không khắc phục được tình trạng trên, hoặc các tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, Sở giao dịch xét thấy cần thiết phải bảo về quyền lợi nhà đầu tư sẽ đưa cổ phiếu vào diện bị kiểm soát.

Các cổ phiếu bị kiểm soát sẽ bị hạn chế về thời gian và biên độ giao dịch.


Các cổ phiếu chuyển từ diện bị kiểm soát sang cảnh báo (HoSE)

Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên