TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Don Lam: “Chứng khoán năm 2015 sẽ tốt hơn 2014!”

Ông Don Lam: “Chứng khoán năm 2015 sẽ tốt hơn 2014!”

“Năm 2014 chỉ còn 2 tuần nữa thôi nên tôi không bàn nữa. Còn 2015 thì tôi cho rằng sẽ tốt hơn 2014!”, CEO của VinaCapital nói.

Có mặt tại buổi lễ công bố hoạt động mới nhất của Tập đoàn Vinacapital, ông Don Lam, Tổng Giám đốc đã dành thời gian ngắn trả lời một số câu hỏi từ báo chí, trong đó dành sự quan tâm đặc biệt tới việc ông mới thôi giữ vị trí Chủ tịch Qũy VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) - một quỹ “ăn nên làm ra” của Tập đoàn.

Theo đó, ông Don Lam cho biết việc ông rời khỏi VOF là rất đơn giản và có hai lý do chính.

“Nếu là thành viên hội đồng quản trị của một đơn vị niêm yết trên thị trường chứng khoán thường là hai nhiệm kỳ là tối đa, mà tôi đã tham gia hơn 10 năm tức hơn hai nhiệm kỳ rồi, lâu hơn yêu cầu. Mấy lần tôi muốn ra khỏihội đồng quản trị của VOF nhưng một số thành viên yêu cầu ở lại. Việc ra đi của tôi sẽ khiến quỹ minh bạch hơn, độc lập hơn”, ông nói.

Và nguyên nhân thứ hai ông cho rằng mình rời quỹ nhằm tránh tình trạng “vừa đá bóng vừa thỏi còi”.

“Chúng tôi đi theo tiêu chuẩn bên thị trường chứng khoán London, 100% thành viên của hội đồng quản trị độc lập với ban điều hành. Nếu quan sát có thể thấy tôi là thành viên hội đồng quản trị 3 quỹ đầu tư nhưng hàng năm nghỉ 1 quỹ đầu tư nên giờ 100% thành viên hội đồng quản trị của Vinacapital là hoàn toàn độc lập”, ông giải thích.

Cũng tại sự kiện, ông cũng đưa ra ý kiến về hoạt động giao dịch của VinaCapital trong thời gian qua khi mà thị trường chứng khoán lao dốc.

Ông cho biết chiến lược của VinaCapital là đầu tư dài hạn nên việc giảm giá là cơ hội để tìm kiếm những cổ phiếu tốt để mua đầu tư thêm.

“Thị trường có lúc lên lúc xuống và VOF đã mua ròng tuần qua chứ không có bán gì hết. Như hôm qua khi thị trường giảm gần như đã là đáy, giá dầu xuống thì đã phản ánh vào giá trong khi cơ bản kinh tế vẫn tốt, doanh nghiệp cũng vậy. Đó là bán giải chấp chứ không phải có gì liên quan đến cơ bản”, đại diện từ VOF cho biết thêm.

Về kế hoạch hoạt động trong năm 2015, CEO của VinaCapital cho biết, đầu tư của VOF cũng không có gì thay đổi, vẫn tiếp tục mô hình bây giờ là tập trung vào doanh nghiệp ngành thực phẩm tiêu dùng có sức khỏe tốt, quan tâm những doanh nghiệp như IDP…

Nói về dòng vốn đầu tư gián tiếp (FII) vào Việt Nam có phần bị sụt giảm trong quý cuối cùng của năm 2014, ông Don Lam cho rằng thực ra cần so sánh với nhiều thị trường bởi dù xuống nhưng không nhiều bằng các thị trường khác.

Cuối cùng, khi được hỏi về dự báo chứng khoán cuối năm 2014 và 2015, ông Don Lam cho biết ngắn gọn: “Năm 2014 chỉ còn 2 tuần nữa thôi nên tôi không bàn nữa. Còn 2015 thì tôi cho rằng sẽ tốt hơn 2014!”.

>> VinaCapital và Daiwa PI Partners mua 70% cổ phần của Sữa Ba Vì

Theo HUYỀN TRÂM

trangminh

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên