TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phong thủy cho thị trường chứng khoán năm Ất Mùi

19-02-2015 - 00:00 AM | Thị trường chứng khoán

Phong thủy cho thị trường chứng khoán năm Ất Mùi

Với một năm “kim”, những ngành thuộc về hành hỏa, hành mộc và hành thổ sẽ có sự điều chỉnh, hành kim sẽ thuận lợi lúc ban đầu, còn hành thủy có vẻ là ngành có nhiều yếu tố hỗ trợ nhất.

Tóm tắt:

- Trong năm Ất Mùi - một năm mang hành “kim” và thiên can “Ất” mang tính mộc, thị trường chứng khoán tiếp tục bị ảnh hưởng cực lớn bởi các yếu tố vĩ mô.

- Các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời trong 10 tháng đầu năm, và phải thận trọng trong 2 tháng cuối năm, khi những mâu thuẫn tưởng chừng đã hóa giải được trong năm chợt trở lại và bị đẩy lên vào cuối năm.

- Với một năm “kim”, những ngành thuộc về hành hỏa, hành mộc và hành thổ sẽ có sự điều chỉnh, hành kim sẽ thuận lợi lúc ban đầu, còn hành thủy có vẻ là ngành có nhiều yếu tố hỗ trợ nhất.

- Doanh nhân mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hỏa gặp năm Kim có thể sẽ phải đối mặt với khó khăn. Ngược lại, doanh nhân mệnh Thủy nhiều khả năng sẽ gặp một năm thắng lợi. Còn doanh nhân mệnh Kim được đánh giá ở mức “hòa”.


Nếu như con Ngựa là biểu tượng của “sự biểu lộ” (như các cụ vẫn nói “thẳng như ruột ngựa”) hay sự quyết liệt, sôi động thì con Dê lại được cho là con vật kín đáo, yêu thích sự yên ả, âm thầm giữ những lề lối của bản thân. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, năm Ất Mùi với Thiên can Ất (mang tính Mộc) khắc với địa chi Mùi (mang tính Thổ) tức là Thiên Can mạnh, Địa chi yếu và năm bản mệnh là con Dê nên sẽ tương đối ổn định.

Dưới ảnh hưởng của tình hình kinh tế vĩ mô nói chung, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một năm Giáp Ngọ đầy biến động với 3 con sóng lớn. Theo chuyên gia phong thủy của chúng tôi, thị trường chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng bởi yếu tố vĩ mô nhiều hơn các yếu tố vi mô khác. Năm Ất Mùi vẫn là một năm mang hành “kim” trong khi can “Ất” mang tính mộc. Theo đó, vĩ mô tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng cực lớn đến thị trường.

Chuyên gia phong thủy cho rằng các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời trong 10 tháng đầu năm, và phải thận trọng trong 2 tháng cuối năm, khi những mâu thuẫn tưởng chừng đã hóa giải được trong năm chợt trở lại và bị đẩy lên vào cuối năm.

Với một năm “kim”, những ngành thuộc về hành hỏa, hành mộc và hành thổ sẽ có sự điều chỉnh, hành kim sẽ thuận lợi lúc ban đầu, còn hành thủy có vẻ là ngành có nhiều yếu tố hỗ trợ nhất.

Cụ thể, hành kim là các ngành công nghệ thông tin, âm thanh. Hành mộc là các ngành xây dựng. Hành thổ là ngành bất động sản. Hành hỏa ứng với các ngành dầu, khí. Và hành Thủy là ngành ngân hàng.

Theo đó, ngành có tính “mộc” được cho là chưa thể có một năm khả quan với sự tốt lên đồng đều của các doanh nghiệp trong ngành. Thậm chí Ất Mùi sẽ là năm thanh lọc mà trong đó, doanh nghiệp nào thực sự vững chắc mới có thể trụ tiếp và phát triển, còn những doanh nghiệp yếu sẽ phải rời cuộc chơi trong năm nay.

Trong lĩnh vực đất đai, Thổ sinh Kim, bởi vậy, những ách tắc của địa ốc năm nay có khả năng sẽ được cởi mở, giải quyết hay nói cách khác, năm nay, địa ốc sẽ có những chuyển động tốt.

Đối với riêng hệ thống ngân hàng, chuyên gia phong thủy cho rằng nếu tận dụng được yếu tố “thủy” và động lực thúc đẩy là “kim”, tức quyết liệt cải cách hệ thống ngân hàng trong năm bản lề này thì nền kinh tế cũng sẽ được “thông mạch”. Dòng chảy vốn sẽ chảy từ ngân hàng đến doanh nghiệp và thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong mỗi doanh nghiệp thuộc các ngành khác nhau, dù gặp năm thuận hay nghịch thì vẫn còn một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là người lãnh đạo. Doanh nhân mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hỏa gặp năm Kim có thể sẽ phải đối mặt với khó khăn. Ngược lại, doanh nhân mệnh Thủy nhiều khả năng sẽ gặp một năm thắng lợi. Còn doanh nhân mệnh Kim được đánh giá ở mức “hòa”.

>> Ất Mùi 2015: Tuổi nào hợp “buôn” nhà đất?

Thành Dũng

Minh Trang

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên