TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp diễn ra Hội nghị đầu tư: Góc nhìn nhà đầu tư nước ngoài về TTCK Việt Nam

Sắp diễn ra Hội nghị đầu tư: Góc nhìn nhà đầu tư nước ngoài về TTCK Việt Nam

Các chuyên gia sẽ thảo luận về cơ hội đầu tư khi Doanh nghiệp Nhà Nước IPO và phân tích góc nhìn của những nhà đầu tư về Thị trường Chứng khoán Việt Nam.

Việt Nam vừa quyết định gỡ bỏ nút thắt về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty đại chúng với Nghị định 60/NĐ-CP. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2015 mặc dù còn phải có thêm những hướng dẫn chi tiết về các lĩnh vực vẫn sẽ duy trì mức trần sở hữu.

Theo các chuyên gia, dòng vốn đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ đổ vào Việt Nam mạnh mẽ hơn sau quyết định này trong điều kiện kinh tế vĩ mô Việt Nam đang phục hồi tích cực.

Riêng quý II/2015, Việt Nam đã công bố tăng trưởng GDP 6,3%. Mức tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ mạnh hơn trong các năm tới nhờ vào lợi ích từ các hiệp định thương mại quốc tế như TPP, PPP...  được ký kết trong tương lai gần.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 15 năm thành lập, Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) và StoxPlus phối hợp tổ chức hội nghị đầu tư với chủ đề: “Cơ hội và Thách thức khi đầu tư vào Thị trường Chứng khoán Việt Nam – Góc nhìn Nhà đầu tư Nước Ngoài” diễn ra vào ngày 31/07 tới đây.

Tại đây, StoxPlus cũng sẽ chính thức ra mắt FiinPro – một hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính và công cụ phân tích chuyên sâu đầu tiên cho Việt Nam do StoxPlus đồng phát triển với QUICK Corp (Nhật Bản).

Diễn giả tham dự bao gồm bà Nguyễn Thị Việt Hà – Ủy viên Hội đồng quản trị SGDCK TP.HCM, ông Koichi Takeuchi - Chuyên gia Chiến lược đầu tư của CTCK Nhật Bản (JSI), và bà Yoko Ogimoto – Chuyên gia Tư vấn Cấp cao từ Viện Nghiên cứu Nomura (Tokyo Nhật Bản).

Các chuyên gia Nhật Bản sẽ thảo luận về cơ hội đầu tư khi Doanh nghiệp Nhà Nước IPO và phân tích góc nhìn của những nhà đầu tư về Thị trường Chứng khoán Việt Nam.

Về góc nhìn đầu tư từ trong nước, ông Nguyễn Quang Thuân – CEO StoxPlus – sẽ thuyết trình về chủ đề “Nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm những gì ở thị trường Chứng khoán Việt Nam” dựa trên những khảo sát thực tế và dữ liệu thống kê của StoxPlus.

Tham dự buổi hội nghị có gần 200 chuyên gia tài chính và đầu tư từ các công ty Chứng khoán, Quản lý quỹ, công ty Đầu tư, Bảo hiểm, và Ngân hàng đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên