TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã tăng áp đảo, 2 sàn tăng điểm cuối ngày

Số mã tăng áp đảo, 2 sàn tăng điểm cuối ngày

Cổ phiếu khoáng sản bất ngờ làm nóng thị trường hôm nay khi đồng loạt tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/5, cả 2 sàn tăng điểm nhờ số mã tăng áp đảo. Trên HoSE có 135 mã tăng điểm trong đó có 13 mã tăng trần trong khi chỉ 79 mã giảm; trên HNX có 122 mã tăng, 79 mã giảm.

Thanh khoản thị trường khá èo uột khi HoSE chỉ có chưa đầy 1.060 tỷ đồng giao dịch và HNX có chưa đầy 390 tỷ đồng.

Phía tăng điểm đáng chú ý hôm nay như MSN, GMD, BID, VCB, VIC, ITA, FPT...

Một nhóm cổ phiếu khác đáng chú ý là nhóm khoáng sản. Hầu hết cổ phiếu khoáng sản tăng điểm hôm nay trong đó một số cổ phiếu tăng trần. Những mã thuộc nhóm này tăng điểm như: KTB, KSS (trần), KSH, KSA (trần), EMC, KSB, BAM, KHB, KHL,VMI (trần), MIM...


Hồi phục tốt một phiên. Lại tăng nửa buổi, lại giảm nửa ngày và hôm nay, chứng khoán lại tiếp tục giảm điểm.

Thông tin "chào buổi sáng" là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa công bố điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD áp dụng cho ngày 07/5/2015 từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD (mức điều chỉnh 1%).

Vậy là, chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, nhà đầu tư đã tiếp nhận 2 thông tin vĩ mô lớn đáng chú ý là tin tăng giá xăng và điều chỉnh tỷ giá.

Tuy nhiên, thị trường đã quá ảm đạm để phản ứng mạnh-dù là theo chiều hướng nào. VnIndex sáng nay mất điểm nhẹ, còn dưới 549 điểm. HNX-Index sau khi giảm nhẹ vào buổi sáng đã hồi phục lại từ sau 9h40.

OGC lại thêm một phiên dư bán sàn gần 13 triệu cổ phiếu. Nhà đầu tư mỏi mệt chất lệnh bán trong khi cầu hàng ít ỏi, mỗi phiên chỉ "thoát" được vài trăm ngàn cổ phiếu.

Hôm nay là ngày T3 của phiên giảm điểm sốc 4/5, một lượng hàng lớn đã về tài khoản và phiên tăng ngày sau đó có đủ giúp nhà đầu tư mua sàn phiên 4/5 có lãi hay không cũng khó nói. Thị trường này, cơ hội là của từng cổ phiếu, không phải ăn theo sóng thị trường.

Đến 9h45, 2 sàn tăng điểm. Hiện, số mã tăng/giảm trên HoSE là 61/68; trên HNX là 52/37.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên