TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI tiếp tục đứng đầu thị phần môi giới quý 3 trên HNX

05-10-2015 - 16:20 PM | Thị trường chứng khoán

SSI tiếp tục đứng đầu thị phần môi giới quý 3 trên HNX

2 vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu thị trường niêm yết không có sự thay đổi so với quý 2, lần lượt thuộc về CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với tỷ lệ 10.04% và CTCP Chứng khoán VnDirect với tỷ lệ 9,45%.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa công bố thị phần môi giới các CTCK trên HNX.

Theo đó, 2 vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu thị trường niêm yết không có sự thay đổi so với quý trước, lần lượt thuộc về CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với tỷ lệ 10.04% và CTCP Chứng khoán VnDirect với tỷ lệ 9,45%.

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cũng thế chỗ cho Chứng khoán TP. HCM (HSC) và leo lên vị trí thứ 3 với thị phần 8,83%.

Trong khi đó, Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) không còn nằm trong top 10 công ty có thị phần môi giới cổ phiếu cao nhất trên HNX. Thay vào đó là sự xuất hiện của Chứng khoán KIS Việt Nam (3,78%) và Chứng khoán Maritime (3,73%).

Như vậy, chứng khoán KIS Việt Nam đã có một quý bứt phá khi đều xuất hiện trong top 10 thị phần môi giới cổ phiếu của 2 sở.

Về thị phần Upcom, Chứng khoán ACB (ACBS) đã leo lên vị trí dẫn đầu với thị phần xấp xỉ 11,7%. Trong khi đó, SSI đã rơi xuống vị trí thứ 3 với thị phần 8.85%.

Ở mảng môi giới trái phiếu và tín phiếu, HSC, BSC, BVSC, VCBS nằm trong nhóm dẫn đầu với thị phần trên 10%.

SSI, VCSC xếp tiếp theo và nằm trong nhóm có thị phần từ 5%- 10%.

Trong khi đó, ACBS, VPBS, PHS và Vndirect lần lượt đứng các vị trí cuối cùng trong top 10 CTCK có thị phần môi giới trái phiếu, tín phiếu lớn nhất HNX.

 

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên