TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một phiên giảm, VnIndex lùi về sát ngưỡng 570 điểm

Thêm một phiên giảm, VnIndex lùi về sát ngưỡng 570 điểm

Đáng chú ý nhất hôm nay là HAG. Cổ phiếu này liên tục tạo đáy mới thời gian qua và phiên hôm nay tiếp tục giảm 200 đồng còn 12.000 đồng/cổ phiếu. HAG hôm nay khớp lệnh tăng mạnh so với các phiên gần đây với hơn 6,06 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn không giữ được sắc xanh. VnIndex mất 2,79 điểm còn 570,41 điểm và HNX-Index giảm 0,35 điểm còn 80,26 điểm.

Số mã đỏ tăng nhanh khiến 2 sàn không giữ được sắc xanh cuối phiên. Trên HoSE, cuối phiên có 101 mã xanh trong khi chỉ có 106 mã giảm và trên HNX có 75 mã xanh trong khi có 97 mã giảm.

Thanh khoản hôm nay xuống thấp, chỉ còn 1.890 tỷ đồng trên HoSE và 343 tỷ đồng trên HNX. Phiên bull trap đã xảy ra đúng như nhận định của một số chuyên gia.

Đáng chú ý nhất hôm nay là HAG. Cổ phiếu này liên tục tạo đáy mới thời gian qua và phiên hôm nay tiếp tục giảm 200 đồng còn 12.000 đồng/cổ phiếu. HAG hôm nay khớp lệnh tăng mạnh so với các phiên gần đây với hơn 6,06 triệu đơn vị.

GAS chốt phiên giảm 200 đồng và “đóng góp” không nhỏ trong việc kéo chỉ số VnIndex về sát 570 điểm.


Suốt phiên sáng, VnIndex tăng điểm. Có lúc, chỉ số tăng gần 5 điểm nhưng sau đó mức tăng yếu dần. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng 0,19 điểm lên 573,39 điểm. HNX-Index đảo chiều giảm nhẹ.

Nhà đầu tư tất nhiên có lý do để nghi ngờ. Thị trường đảo chiều nhanh có thể là bull trap. Điều này cũng đã được các chuyên viên phân tích cảnh báo trước phiên giao dịch. Nhiều nhà đầu tư chấp nhận mua giá cao hơn một chút trong nhịp phục hồi chứ không sẵn sàng bỏ tiền với rủi ro vẫn còn khá cao như hiện tại.

Thị trường yếu dần về cuối phiên và càng về cuối thì tốc độ khớp lệnh càng chậm lại. Như HAG, đến sau 11h gần như chỉ còn lệnh khớp khối lượng vừa/nhỏ.

VNM chốt phiên giảm 3.000 đồng về 121.000 đồng/cổ phiếu. Lần trước, khi về đến ngưỡng này, cổ phiếu đã hồi phục khá mạnh nhưng không bền. VNM giảm sâu là một nguyên nhân khiến VNIndex cuối phiên không còn tăng mạnh dù nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tăng như GAS, BID…


Sau phiên mất gần 10 điểm phiên hôm qua, phiên sáng nay, thị trường đã tăng điểm đồng loạt trước sự hồ hởi của những nhà đầu tư “liều” bắt đáy phiên hôm qua. Phiên tăng điểm, theo kịch bản của nhiều người, là Bull trap. Dù là Bull trap hay là tín hiệu của phục hồi dài hạn vì VnIndex đã giảm sâu thời gian qua thì việc tăng điểm phiên hôm nay nếu đi kèm với tiền bắt đáy cao cũng giúp cho thị trường giảm mạnh áp lực margin tạo tiền đề cho chuỗi ngày tăng như trong lịch sử các đợt giảm sâu lần trước.

Tính đến 9h40’, sàn HoSE có 114 mã tăng trong khi chỉ có 31 mã giảm; HNX có 73 mã tăng, 31 mã giảm. Số mã tăng đang áp đảo số mã giảm. VnIndex hiện tăng 3,2 điểm và HNX-Index tăng 0,38 điểm.

Đến thời điểm này, VNM-một cổ phiếu chủ chốt trong đợt giảm điểm vừa qua-vẫn đứng giá tham chiếu 124.000 đồng/cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác tăng điểm mạnh như GAS, BID, HAG,BVH, CTG…

Giao dịch trên thị trường vẫn tập trung vào những mã midcaps như FLC, SBT, HQC, FIT…Hiện, FLC có dư mua hơn 5,4 triệu cổ phiếu giá 8.100 đồng.

Mới 40’ giao dịch nên chưa nói được gì nhiều về xu hướng thị trường. Thanh khoản tại thời điểm hiện tại mới đạt 315 tỷ đồng trên sàn HoSE. Có lẽ, nhà đầu tư vẫn chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn trước khi quyết định “xuống tiền”.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên