MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường OTC: Bắt đầu nóng

09-04-2009 - 08:23 AM | Thị trường chứng khoán

Thị trường OTC: Bắt đầu nóng

Không thể cưỡng lại sức tăng từ thị trường niêm yết, giá cổ phiếu trên thị trường OTC tăng nóng trong ngày giao dịch 7/4 sau 3 ngày nghỉ.

Cổ phiếu MB được giao dịch ở giá 16.350 đồng/cổ phiếu vào sáng thứ 3 và nhiều khả năng giá cổ phiếu này sẽ tiếp tục được đẩy lên. Giá cổ phiếu Eximbank tăng lên gần 16.000 đồng/cổ phiếu, VCB lên 35.000 đồng/cổ phiếu, DIC lên 25.000 đồng/cổ phiếu.

Các môi giới phản ánh, những “cái đầu” trên thị trường OTC bắt đầu nóng lên. Và sau giờ giao dịch trên sàn niêm yết, một số nhà đầu tư lại nhảy qua sàn OTC chốt giá cổ phiếu hòng kiếm lời.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư ổn định tâm lý trở lại và bắt đầu chấp nhận rủi ro khi tham gia ở thời điểm này trên thị trường niêm yết. Nỗi sợ hãi dần bị lấn át. Tâm lý phấn chấn một cách có điều kiện đương nhiên tác động đến giá cổ phiếu OTC.

Điều kiện ở đây là thông tin vĩ mô hỗ trợ thị trường, đặc biệt là chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn trung và dài hạn 4%/năm cho doanh nghiệp đầu tư mới phát triển sản xuất - kinh doanh, kết cấu hạ tầng. Dường như ngay cả nhà đầu tư thận trọng cũng bắt đầu xem lại thái độ của mình với thị trường chứng khoán.

Với một số cổ phiếu có tính thanh khoản không tốt, tuy người mua chưa thật sự nhiệt tình, nhưng người bán không còn kiên quyết đẩy hàng ra với giá thấp như trước.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên