TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 11/5- 15/5: Khối ngoại bán ròng trên HOSE và mua ròng trên HNX

Tuần 11/5- 15/5: Khối ngoại bán ròng trên HOSE và mua ròng trên HNX

Sau những quãng thời gian mua ròng liên tiếp, việc khối ngoại bất ngờ bán ròng trở lại đã khiến thị trường thiếu vắng sự hỗ trợ và đã có tuần giao dịch giảm điểm.

Tuần giao dịch vừa qua đã diễn ra với những tín hiệu không thực sự tích cực khi thị trường liên tiếp giảm điểm. Cùng với đó là việc khối ngoại đã quay trở lại bán ròng sau 5 tuần mua ròng liên tiếp trước đó.

Thống kê cho thấy, hoạt động bán ròng của khối ngoại thường hay đi kèm với việc điều chỉnh của thị trường và tuần qua cũng không ngoại lệ khi khối ngoại đã bán ròng tổng cộng hơn 88 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong tuần qua, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng hơn 120 tỷ đồng trên HOSE. Ngoại trừ phiên đầu tuần họ mua ròng với 58 tỷ đồng thì 4 phiên còn lại khối ngoại đều bán ròng.

VnIndex đã có tuần giao dịch chìm trong sắc đỏ khi chỉ số này giảm 17,1 điểm so với tuần trước đó, tương ứng 3,08%. Trong đó 2 phiên giao dịch 12/5 và 15/5 chứng kiến sự sụt giảm khá mạnh của thị trường.

Trái ngược với tuần trước đó khi bị bán rất mạnh thì trong tuần giao dịch này, VIC là mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 31,63 tỷ đồng. Tiếp theo trong danh sách vẫn là những cái tên quen thuộc như CTG, VCB, HHS.

HDG cũng thu hút sự chú ý của khối ngoại khi mã này được mua ròng 9,54 tỷ đồng. Tuy nhiên giao dịch của HDG gần như dậm chân tại chỗ, không có sự bứt phá nào xảy ra.

Phía bán ròng, HAG là mã bị khối ngoại bán mạnh nhất với hơn 67 tỷ đồng và cổ phiếu này đã giảm 6,4% so với tuần trước đó xuống còn 17.500đ.

Trái ngược với HOSE, tuần qua khối ngoại lại mua ròng trong cả 5 phiên giao dịch trên HNX với tổng giá trị hơn 32 tỷ đồng. Trong đó, phiên giao dịch 14/5 được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 9,38 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tâm lý thị trường đang khá yếu nên HNX-Index cũng không tránh khỏi việc điều chỉnh và chỉ số này đã giảm 2,08 điểm, tương đương 2,59% so với tuần giao dịch trước đó.

Đây là tuần giao dịch mà chỉ số HNX-Index đã giảm nhẹ hơn so với Vn-Index. Có lẽ hoạt động mua ròng của khối ngoại đã giúp tình hình trên sàn Hà Nội trở nên bớt tiêu cực hơn.

PVB là mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HNX trong tuần qua với giá trị 11,65 tỷ đồng. Xếp tiếp theo là BCC, PVS, SMT, TIG…

Ngược lại, PVC tiếp tục là mã bị bán ròng mạnh nhất với 1,9 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh khác vẫn là những tên tuổi “quen thuộc” như IVS, LAS, DBC…. Tuy nhiên, giá trị bán ròng ở các mã này là không thực sự nhiều.

V.N.M ETF tiếp tục huy động thêm 3,48 triệu USD

Trong giai đoạn 8/5/2015 đến 14/5/2015, V.N.M ETF tiếp tục thu hút thành công 3,48 triệu USD. Trong đó tập trung vào 2 ngày 8/5 và 11/5 trước khi rút ròng vào ngày 12/5.

Tính đến hết ngày 14/5/2015, số lượng CCQ đang lưu hành của V.N.M ETF là 25,75 triệu CCQ, tăng 200 nghìn CCQ so với tuần trước đó. Tổng tài sản của quỹ có giá trị 440,77 triệu USD, hiện V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái discount 0,16%.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên