TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 13/7- 17/7: Khối ngoại tập trung mua ròng trên HNX

Tuần 13/7- 17/7: Khối ngoại tập trung mua ròng trên HNX

Khối ngoại đã quay đầu bán ròng trên HSX, trong khi đẩy mạnh mua ròng 82,54 tỷ đồng trên HNX trong tuần giao dịch vừa qua.

Tuần giao dịch vừa qua, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường với tổng giá trị 68,15 tỷ đồng. Mặc dù đây là tuần thứ 9 liên tiếp mua ròng nhưng có thể thấy xu hướng mua ròng của khối ngoại đã chững lại trong vài tuần gần đây.

Việc khối ngoại giảm đà mua ròng là một phần nguyên nhân khiến 2 chỉ số chưa thể bứt phá mạnh trong tuần giao dịch qua.

Trên Hose, khối ngoại đã mua ròng trong 3 phiên giao dịch đầu tuần trước khi bán ròng trở lại vào 2 phiên cuối tuần. Tính chung, khối ngoại đã quay đầu bán ròng 14,39 tỷ đồng trong tuần qua.

VnIndex tuần qua có thời điểm tiếp cận vùng kháng cự mạnh 640 điểm, tuy nhiên áp lực bán được đẩy mạnh đã khiến chỉ số quay đầu giảm điểm và chốt tuần tại 628,63 điểm.

Như vậy, VnIndex vẫn tăng nhẹ 1,35 điểm, tương ứng 0,2% so với tuần giao dịch trước đó.

Tương đối bất ngờ, sau nhiều tuần thường xuyên nằm trong “top bán ròng”, DPM đã trở thành cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất tuần qua với giá trị gần 83 tỷ đồng và điều này giúp DPM có tuần giao dịch ấn tượng với mức tăng 8,3%.

Ngược lại, HAG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên HSX với giá trị 145 tỷ đồng và đây là tuần thứ 3 liên tiếp cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên thị trường. Tuy vậy diễn biến giao dịch HAG không có nhiều điểm đáng chú ý trong tuần qua.

Khác với HSX, tuần qua khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua ròng trên sàn Hà Nội với giá trị lên tới 82,54 tỷ đồng và mua ròng trong cả 5 phiên giao dịch. Thời gian gần đây, khối ngoại đang có xu hướng đẩy mạnh mua ròng các cổ phiếu trên sàn Hà Nội.

Dù được sự hỗ trợ không nhỏ từ khối ngoại, nhưng dưới áp lực điều chỉnh chung, HNX-Index đã kết tuần tại 87,97 điểm, giảm 0,27 điểm so với tuần giao dịch trước đó, tương ứng 0,3%.

Sau nhiều tuần bị bán ròng trước đó, khối ngoại đã mua ròng trở lại PVC với giá trị 17,3 tỷ đồng và đây là cổ phiếu được mua nhiều nhất sàn Hà Nội. Xếp tiếp theo là PVS, VND, SHB….

Ngược lại, VNR là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 3,82 tỷ đồng, trong khi các cổ phiếu khác như IVS, PVI… bị bán ròng nhưng không quá mạnh.

V.N.M ETF tiếp tục thu hút thêm 6,69 triệu USD

Trong tuần qua, V.N.M tiếp tục hút ròng 6,69 triệu USD, nâng tổng số tiền mà quỹ huy động được từ đầu năm 2015 tới nay lên 81,82 triệu USD.

Tính đến hết ngày 16/7/2015, số lượng CCQ đang lưu hành của V.N.M ETF đạt 29,1 triệu đơn vị, tăng 350 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó. Tổng tài sản quỹ tương ứng 555,1 triệu USD, V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái thặng dư (Premium) 0,55%.

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên