TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 6/7- 10/7: Khối ngoại mua ròng tuần thứ 8 liên tiếp trên thị trường

Tuần 6/7- 10/7: Khối ngoại mua ròng tuần thứ 8 liên tiếp trên thị trường

Dù vẫn tiếp tục thực hiện mua ròng, tuy nhiên giá trị mua ròng của khối ngoại tuần qua chỉ còn hơn 216 tỷ đồng, giảm đáng kể so với tuần mua ròng kỷ lục trước đó.

Kể từ giai đoạn giữa tháng 5 tới nay, thị trường đã có giai đoạn tăng trưởng khá “nóng” với sự trợ giúp không nhỏ đến từ khối ngoại. Trong tuần giao dịch vừa qua, dù không còn mua mạnh như tuần trước đó nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng hơn 216 tỷ đồng trên 2 sàn, qua đó nối dài chuỗi tuần mua ròng liên tiếp lên con số 8.

Khối ngoại đã mua ròng xấp xỉ 133 tỷ đồng trên Hose, giảm đáng kể so với tuần giao dịch trước đó. Trong đó, ngoại trừ phiên giao dịch 9/7 khối ngoại bán ròng gần 25 tỷ đồng thì cả 4 phiên giao dịch còn lại họ đều mua ròng.

VnIndex tuần qua đã tiếp cận vùng kháng cự tâm lý 630 điểm, đây cũng là vùng đỉnh của VnIndex trong giai đoạn tháng 9/2014 và đã có 2 lần trong tuần VnIndex tiếp cận mốc 630 điểm nhưng đều thất bại trong việc chinh phục cột mốc này.

Tính chung, VnIndex đã tăng 10,85 điểm, tương ứng mức tăng 1,76% so với tuần giao dịch trước đó.

MSN tiếp tục là cổ phiếu được “ưa chuộng” nhất của khối ngoại tuần qua với giá trị mua ròng hơn 105 tỷ đồng. BVH là cổ phiếu được mua ròng nhiêu thứ 2 trong tuần với hơn 75 tỷ đồng và đây cũng là một trong những cổ phiếu có mức tăng giá ấn tượng nhất giai đoạn gần đây. Trong khi đó, CII đã được khối ngoại mua ròng trở lại sau tuần bán ròng trước đó.

Phía bán ròng, HAG vẫn tiếp tục là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với hơn 122 tỷ đồng. Các mã khác bị bán ròng mạnh là VIC, KDC, HPG….

Trên HNX, khối ngoại tiếp vẫn tiếp tục mua ròng hơn 83 tỷ đồng trong tuần giao dịch qua và họ đã mua trong cả 5 phiên giao dịch. Trong đó, phiên giao dịch đầu tuần được mua mạnh nhất với 35,66 tỷ đồng.

Cũng giống như VnIndex, HNX-Index sau phiên tăng mạnh đầu tuần đã có những phiên điều chỉnh về cuối tuần. Nhưng tính chung, HNX-Index vẫn có tuần tích cực khi tăng 0,54 điểm, tương ứng mức tăng 0,6%.

Tuần qua, PVS tiếp tục được mua ròng nhiều nhất trên sàn Hà Nội với 42,75 tỷ đồng. Các mã khác được mua ròng nhiều là VCG, VND, SHB…

Ngược lại, cùng thuộc họ dầu khí nhưng PVC dường như không còn là được khối ngoại ưa thích khi đây tiếp tục là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với hơn 26 tỷ đồng.

V.N.M ETF đã thu hút tổng cộng 75,13 triệu USD từ đầu năm 2015

Dù chỉ thực hiện 4 phiên giao dịch trong tuần qua nhưng V.N.M ETF vẫn huy động thêm được 11,35 triệu USD. Như vậy quỹ đã thu hút tổng cộng 75,13 triệu USD trong năm 2015.

Tính đến hết ngày 9/7/2015, số lượng CCQ mà V.N.M ETF đạt 28,75 triệu đơn vị, tăng 600 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó. Tổng tài sản quỹ đạt 541 triệu USD, V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái thặng dư (Premium) 0,65%.

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên