MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC: Giao dịch "khủng" bán hơn 70 triệu USD cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài

04-04-2014 - 16:14 PM | Thị trường chứng khoán

VIC: Giao dịch "khủng" bán hơn 70 triệu USD cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài

Giao dịch thỏa thuận đột biến cổ phiếu VIC ngày hôm nay (4/4) là từ CTCP BĐS Xavinco do tập đoàn Vingroup sở hữu 96,4% vốn điều lệ, cho nhà đầu tư nước ngoài.

Với 21,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tổng trị giá lên đến 70 triệu USD, có thể nói đây là giao dịch chứng khoán vốn lớn nhất đối với một công ty tư nhân tại Việt Nam; đồng thời là giao dịch bán cổ phiếu lớn nhất trên thị trường chứng khoán thứ cấp tại Việt Nam và ngành bất động sản tính đến thời điểm này. 

Thông tin từ Vingroup cho biết, toàn bộ số lượng cổ phiếu trong giao dịch được bán cho các nhà đầu tư quốc tế có uy tín, trong đó có nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên đầu tư vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Giao dịch đánh dấu một bước tiến chiến lược đối với Vingroup, giúp tập đoàn mở rộng tầm ảnh hưởng và đa dạng hóa danh sách cổ đông, có thêm nhiều nhà đầu tư cổ phiếu lớn có uy tín và lâu dài của nước ngoài.

Nguồn vốn thu được từ giao dịch sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư trong tương lai và hoạt động kinh doanh nói chung của công ty.

Credit Suisse và Morgan Stanley cùng là Tư Vấn Chính cho giao dịch nói trên.

Lan Chi


tungdn2

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên