TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital: Quỹ VOF vừa chi 45 triệu USD mua một công ty tiêu dùng lớn ở Việt Nam

16-10-2014 - 12:15 PM | Thị trường chứng khoán

VinaCapital: Quỹ VOF vừa chi 45 triệu USD mua một công ty tiêu dùng lớn ở Việt Nam
Ông Andy Hồ

Quỹ VOF sẽ không tiến hành tái cơ cấu như quỹ VNI chuẩn bị làm.

Trong 2 ngày từ 15/10 – 17/10/2014, VinaCapital tổ chức Hội nghị thường niên các Nhà đầu tư VinaCapital 2014 với mục đích cập nhật những bước tiến lớn của nền kinh tế Việt nam và giới thiệu những cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư quốc tế.

Tại cuộc họp báo về Hội nghị này, ông Andy Hồ - Giám đốc Điều hành của VinaCapital cho biết, sắp tới, quỹ hạ tầng VNI (Vietnam Infrastructure Limited) của VinaCapital sẽ có sự chuyển đổi. Cụ thể, trong vòng 12 tháng tới, quỹ này sẽ tách làm 2 phần. Phần tài sản đầu tư vào chứng khoán sẽ chuyển thành quỹ mở, phần tài sản còn lại đầu tư thương lượng dự án trong đó có công ty cho thuê tàu bay Long An. Quỹ mở sẽ hoạt động dưới luật pháp của Luxembourg.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, nhằm tạo điều kiện cho những nhà đầu tư có nhu cầu thoái vốn được thuận tiện hơi, VNI sẽ được tách thành 2 quỹ mới:

- Một quỹ mở với tên gọi VCG Partners Vietnam Fund (VVF) nắm giữ các khoản đầu tư vào cổ phiếu niêm yết và trái phiếu. Tính đến 30/9, danh mục này có giá trị 117 triệu USD với các khoản đầu tư chủ yếu vào PVD, HPG, PVS, GAS, CII…

- Danh mục các khoản đầu tư vào cổ phiếu chưa niêm yết (private equity) sẽ được VNI tiếp tục nắm giữ và thoái vốn cho đến khi hết thời hạn hoạt động của quỹ vào tháng 6/2017.

Ông Andy Hồ cũng cho biết quỹ VOF (Vietnam Opportunity Fund Limited) không đi theo hướng này. VOF có chiến lược riêng, đầu tư vào những công ty chưa niêm yết và để làm được điều đó thì VOF phải đầu tư với khối lượng lớn, trong khi quỹ mở không cho phép đầu tư số lượng lớn đối với cổ phiếu chưa lên sàn.

Vừa rồi , VOF vừa ký hợp đồng 45 triệu USD mua một công ty tiêu dùng lớn ở Việt Nam. Bên bán đang giải quyết một số điều kiện tiên quyết, nên VinaCapital chưa thể công bố cụ thể hơn.

Cho đến hiện tại, tất cả các quỹ của VinaCapital đang hoạt động dưới dạng quỹ đóng. Trong khi đó, theo nhận định của nhiều người, xu hướng của các quỹ là chuyển sang quỹ mở do nhiều lợi thế hơn quỹ đóng.

>> Quỹ hạ tầng quy mô hơn 200 triệu USD của VinaCapital sẽ tách 2 quỹ mới

Bảo Ngọc

trangminh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên