TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu penny giảm sàn “trắng bên mua”, VN-Index điều chỉnh với thanh khoản giảm sút

Nhiều cổ phiếu penny giảm sàn “trắng bên mua”, VN-Index điều chỉnh với thanh khoản giảm sút

Các cổ phiếu "họ FLC" là tâm điểm trong phiên hôm nay với hàng loạt mã tăng trần như HAI, KLF, AMD, ART.

Trái với đà hồi phục của nhiều chỉ số chứng khoán Châu Á hôm nay, thị trường Việt Nam tiếp tục giao dịch khá giằng co và cả 3 sàn đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Hàng loạt cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, HVN, PNJ, MWG,…hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, SHB, TCB…đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường, trong đó SHB thậm chí đóng cửa giảm sàn.

Nỗ lực của một vài cổ phiếu như VCB, HPG, VJC, VPB, VRE, VHM, VCB là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Sự phân hóa, giằng co diễn ra trên hầu hết các nhóm ngành của thị trường. Nhóm khu công nghiệp có diễn biến tích cực hơn đôi chút với nhiều mã tăng như NTC, SZL, SZC, SNZ, SZB, D2D, BCM, IDC…Các cổ phiếu "họ FLC" là tâm điểm trong phiên hôm nay với hàng loạt mã tăng trần như HAI, KLF, AMD, ART.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu tăng "nóng" thời gian đây như BII, EVG, HQC, HUT, ITA, UDC,…đã bị chốt lãi mạnh và không ít cổ phiếu trong đó giảm sàn "trắng bên mua".

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,69 điểm (0,2%) xuống 854,44 điểm; HNX-Index giảm 1,92% xuống 113,27 điểm và UPCom-Index giảm 0,34% xuống 55,88 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với những phiên gần đây với giá trị khớp lệnh (không bao gồm thỏa thuận) 3 sàn đạt gần 4.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ tiếp tục mua ròng 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào các Bluechips như PLX, VHM, VRE, FUEVFVND, HPG…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2006 đóng cửa với basis dương 4,27 điểm. Ngày mai (18/6) sẽ đáo hạn hợp đồng phái sinh này.

===================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra tương đối giằng co với những nhịp tăng, giảm đan xen của các chỉ số. Có thời điểm, VN-Index vượt mốc 860, tuy nhiên tâm lý thận trọng khiến dòng tiền không sẵn sàng mua đuổi, trong khi áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng khiến VN-Index đảo chiều giảm về cuối phiên sáng.

Ở nhóm Bluechips, VCB, SAB, PLX, VPB, VRE, VHM, BID là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Ở chiều ngược lại, BVH, CTG, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, BHN, HVN, PNJ, POW, MWG…đồng loạt giảm, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Trong sáng nay, nhiều cổ phiếu penny "nóng" như ITA, HQC, QBS, SJF đã bị chốt lời và đồng loạt giảm sàn "trắn bên mua". Trong khi đó, các cổ phiếu "họ FLC" vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng, thậm chí HAI còn tăng kịch trần.

WCS sau thông tin chia cổ tức 516% bằng tiền mặt (51.600 đồng/cp) đã tăng hết biên độ lên 198.000 đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 0,34 điểm (0,04%) xuống 855,79 điểm; HNX-Index giảm 1,21% xuống 114,09 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,19% lên 56,18 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp so với giai đoạn gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn hiện chỉ đạt 3.000 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng 80 tỷ đồng trên HOSE, tập trung vào FUEVFVND, VRE, PLX, VHM…

=====================================

Những phút đầu phiên giao dịch 17/6 diễn ra khá giằng co khi chỉ số VN-Index liên tục biến động trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Việc thị trường đã tăng "nóng" trong thời gian qua khiến tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng, dù thị trường chứng khoán Mỹ vừa bứt phá mạnh trong đêm qua sau thông tin số liệu bán lẻ tăng trưởng ngoài kỳ vọng.

Sự phân hóa đang diễn ra khá rõ nét trên thị trường, phía tăng điểm đáng chú ý với MSN, VCB, HSG, SAB, PLX, VPB, VHM,…Trong khi đó, BVH, CTG, FPT, GAS, HPG, VIC, VNM, BHN, HVN, PNJ, MWG đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Trong khi nhiều nhóm cổ phiếu đang giao dịch tương đối giằng co thì điểm nhấn lúc này lại đến từ nhóm FLC với hàng loạt mã bứt phá mạnh, thậm chí HAI, AMD, ART tăng kịch trần.

Cổ phiếu "nóng" DBC sau phiên tăng trần hôm qua tiếp tục bứt phá và có thời điểm tăng gần hết biên độ.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,64 điểm (0,07%) lên 856,77 điểm; UPCom-Index tăng 0,33% lên 56,26 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,55% xuống 114,85 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào FUEVFVND, PLX, VRE…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên