TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường kỳ vọng giải pháp khơi thông nguồn cầu

Thị trường kỳ vọng giải pháp khơi thông nguồn cầu

Thị trường đang kỳ vọng được khơi thông nguồn cầu, đặc biệt với quyết định rút ngắn thời gian được cấp margin từ 6 tháng xuống 3 tháng đối với cổ phiếu vừa niêm yết.

Sabeco, Habeco, Tổng công ty Cảng hàng không, hàng loạt đại gia vốn hóa trên 1 tỷ USD vừa xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cộng thêm hàng loạt đại gia khác như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Petrolimex, Novaland đang lần lượt xếp hàng lên sàn. Thị trường đang kỳ vọng được khơi thông nguồn cầu, đặc biệt với quyết định rút ngắn thời gian được cấp margin từ 6 tháng xuống còn 3 tháng đối với cổ phiếu vừa niêm yết.

Việc sửa đổi rút ngắn thời gian được cấp margin từ 6 tháng xuống còn 3 tháng đối với cổ phiếu vừa niêm yết đang được các nhà đầu tư đánh giá là phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh đó, quãng thời gian để đánh giá tình hình giao dịch cổ phiếu, chất lượng báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được rút ngắn một nửa từ 6 xuống 3 tháng tuy nhiên theo đại diện Công ty Chứng khoán SSI, quãng thời gian này vẫn có thể rút ngắn được hơn nữa.

Tổng vốn hóa của các doanh nghiệp vừa mới lên và dự kiến lên sàn trong năm 2017 lên tới 15,3 tỷ USD, bằng 18% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường.

Lộ trình cổ phần hóa gắn với niêm yết đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Hơn bao giờ hết, thị trường cần các giải pháp đồng bộ để tăng trưởng lực cầu tránh tình trạng bội thực nguồn cung.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên