TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trưởng nửa đêm gõ cửa "làm phiền" nhà dân: Dư luận Trung Quốc tán dương hết lời

23-11-2019 - 16:31 PM | Tài chính quốc tế

Thị trưởng nửa đêm gõ cửa "làm phiền" nhà dân: Dư luận Trung Quốc tán dương hết lời

Các chuyến "vi hành" của giới quan chức Hà Bắc, Trung Quốc gần đây đang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận nước này.

Theo tờ Nhật báo Lao động Đường Sơn (Hà Bắc), vào tối ngày 20/11, ông Đinh Tú Phong, Thị trưởng thành phố Đường Sơn đã cùng một vài quan chức đến thăm một số khu dân cư cũ ở địa phương để kiểm tra tình hình sưởi ấm của người dân, đồng thời, ông nhấn mạnh các cơ quan chức năng cần coi vấn đề sưởi ấm vào mùa đông của người dân là trách nhiệm chính trị quan trọng và là dự án dân sinh lớn.

Tại buổi khảo sát, đoàn công tác do ông Đinh Tú Phong dẫn đầu đã kiểm tra hiệu quả hệ thống sưởi ấm và lắng nghe ý kiến, đề xuất của người dân về hệ thống sưởi ấm của thành phố.

"Nhiệt độ đủ không? Có ấm không?", báo Trung Quốc mô tả, ông này vừa kiểm tra máy tản nhiệt vừa hỏi chủ hộ.

Sau đó, khi tới một khu chung cư khác, ông này liền lên tiếng: "Đêm rồi còn quấy rầy! Chúng tôi đến xem hệ thống sưởi nhà ông bà có ấm không". Nhật báo Lao động Đường Sơn cho biết, tất cả các cư dân sống ở những khu dân cư mà đoàn kiểm tra tới thăm đều phản ánh tích cực về hệ thống sưởi ấm mới được cải tạo.

 Thị trưởng nửa đêm gõ cửa làm phiền nhà dân: Dư luận Trung Quốc tán dương hết lời  - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Đường Sơn tới nhà dân kiểm tra hệ thống sưởi ấm. Ảnh: Hebnews

Tờ này cho biết thêm, tại hiện trường thị sát, Thị trưởng thành phố Đường Sơn cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành liên quan tại địa phương phải luôn quan tâm đến cuộc sống của người dân, làm hết sức mình để đảm bảo cung cấp sưởi ấm và đảm bảo quần chúng được sưởi ấm qua mùa đông, đảo bảo không một hộ gia đình nào phải chịu lạnh vào mùa đông.

Trước đó, Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc Uông Đông Phong và Chủ tịch tỉnh Hà Bắc Hứa Cẩn cũng đã tiến hành những chuyến thăm không báo trước nhằm kiểm tra vấn đề sưởi ấm mùa đông của người dân địa phương.

Theo Nhật báo Hà Bắc, vào tối ngày 11/11, hai ông Uông, Hứa đã "vi hành" kiểm tra công tác sưởi ấm, vệ sinh môi trường ở các khu dân cu cũ ở thành phố Thạch Gia Trang cũng như trung tâm điều phối quản lý hệ thống sưởi ấm toàn thành phố. Tại đây, các ông đã kiểm tra chi tiết, trực tiếp lắng nghe, tiếp nhận ý kiến của người dân.

Ngay sau chuyến "vi hành" này, ông Uông Đông Phopng đã tổ chức một cuộc họp xuyên đêm nhằm đặc biệt thảo luận, nghiên cứu, giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Truyền thông Trung Quốc cho hay, thời gian gần đây, các Bí thư, Chủ tịch thành phố nhiều địa phương trong tỉnh Hà Bắc như Bí thư thành ủy Thạch Gia Trang Hình Quốc Huy, Thị trưởng Tần Hoàng Đảo Trương Thụy Thư v.v... liên tục tổ chức các chuyến thị sát kiểm tra hệ thống sưởi ấm vào mùa đông tại địa phương.

Theo đánh giá, động thái của các quan chức tỉnh Hà Bắc đã nhận được sự chú ý đặc biệt và tán dương hết lời của dư luận Trung Quốc, tuy nhiên cũng có ý kiến đặt nghi vấn về tính chân thực của các chuyến "vi hành" này, trong khi một bộ phận dư luận Trung Quốc bày tỏ kỳ vọng các chuyến thăm tương tự sẽ được duy trì trong thời gian tiếp theo.

TQ gặp bất lợi, Việt Nam tăng trưởng thần kỳ: Lộ diện những mặt hàng được Mỹ "quan tâm" nhất

Theo An An

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên