MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh: Doanh số bán lẻ tăng nhờ sự ra đời của 'Em bé hoàng gia'

19-06-2013 - 10:38 AM |

Hoàng gia Anh đang cùng các nhà bán lẻ cung cấp sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh để chuẩn bị chào đón sự ra đời của người kế vị ngai vàng tương lai - con của Hoàng tử William và công nương Kate.

Bộ đồ ngủ mô phỏng theo trang phục của vệ binh là một trong những sản phẩm đang được được tổ chức từ thiện Hoàng gia Anh bày bán tại các cửa hàng của cung điện. Sự kiện được hỗ trợ từ kinh phí bảo dưỡng cung điện.
 
Tại sự kiện, Thái tử Charles cũng "xắn tay áo" bán giày em bé làm bằng phương pháp thủ công tại một cửa hàng ở Highgrove. Trong khi đó, cha mẹ của công nương Kate, bà Carole và ông Michael Middleton, cũng bày bán nhiều mặt hàng dành cho em bé.
 
Ông Joshua Bamfield, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bán lẻ (CRR), ước tính sự chào đời của “người thừa kế ngai vàng” trong tháng 7 tới có thể giúp mang lại cho nền kinh tế Anh 383 triệu USD. “Đây là một tin tốt và thực sự không có tác động bất lợi nào. Để chào đón đứa con của Hoàng tử William và công nương Kate vào tháng tới, mọi người sẽ tăng cường chi tiêu” - ông Bamfield nói.
 
Ông Bamfield dự báo 4,8 triệu người sẽ chi 97 triệu USD để mua rượu và 39 triệu USD để mua thực phẩm cho các buổi tiệc, khoảng 244 triệu USD mua quà lưu niệm, đồ chơi trẻ em, sách, DVD nhằm chào mừng sự kiện người thừa kế hoàng gia ra đời.

Richard Cope, giám đốc công ty nghiên cứu xu hướng thị trường Mintel, cũng dự đoán "đứa bé hoàng gia" sẽ tác động tích cực đến doanh số hàng tiêu dùng. “Tôi nghĩ rằng cơ hội thương mại lớn nhất đến từ khách du lịch” - ông Cope chỉ ra sự gia tăng 13% du  khách đến Anh trong tháng 4.

Trước đó, “hiệu ứng Kate” đã giúp tăng doanh số của bất kỳ món gì mà nữ công tước này hay sử dụng. “Công nương Kate đã mang những “cơn bão” đến với thế giới thời trang và xu hướng này vẫn tiếp diễn đối với những sản phẩm dành cho em bé hoàng gia trong thời gian tới” - ông Bamfield dự báo.

Theo Xuân Mai

thuyntt

Người Lao Động

Trở lên trên