MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BĐS tuần 4 tháng 5: Hàng loạt thông tin đáng chú ý

FLC mua lại dự án ION Complex 36 Phạm Hùng, Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đã được trình Quốc hội....là một trong những thông tin "nóng" của thị trường BĐS tuần qua.

FLC mua lại dự án ION Complex 36 Phạm Hùng: FLC đã chính thức mua lại dự án ION Complex 36 Phạm Hùng để đầu tư một dự án hoàn toàn mới trên quy mô diện tích 5.000m2. Dự án mới sẽ mang tên FLC Complex 36 Phạm Hùng, tòa nhà hỗn hợp quy mô hiện đại dự kiến cao 38 tầng, bao gồm các căn hộ cao cấp và khu trung tâm thương mại. Dự kiến, FLC sẽ khởi công dự án mới ngay trong quý III/2014.

Thị trường căn hộ nguy cơ “sốt ảo” trở lại: Mặc dù thị trường mới bắt đầu ấm trở lại nhưng các dự án căn hộ thuộc phân khúc nhà giá rẻ, nhà cho người thu nhập thấp hoặc những dự án cao cấp có tiến độ tốt đang trở nên cực kỳ đắt giá. Theo đó, nhiều dự án có giá công bố trung bình hoặc rẻ nhưng lại có mức chênh lệch “khủng” dao động từ 30 – 500 triệu đồng/căn hộ. Các chuyên gia bất động sản tỏ ra lo ngại việc thị trường có nguy cơ "sốt ảo" trở lại .

Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình: Quy mô lập quy hoạch điều chỉnh mở rộng Khu trung tâm chính trị Ba Đình là 134,5ha. Khu vực quy hoạch điều chỉnh mở rộng được giới hạn bởi: phía bắc là phố Phan Đình Phùng, đường Thanh Niên, hồ Tây, đường Hoàng Hoa Thám; phía Nam là đường Trần Phú, Nguyễn Thái Học và Sơn Tây; phía Đông là đường Nguyễn Tri Phương; phía Tây là đường Ngọc Hà. Theo quy hoạch được điều chỉnh, một loạt trụ sở bộ tại quận Ba Đình sẽ được di chuyển như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đã được trình Quốc hội tại phiên họp ngày 24-5: Dự thảo Luật lần này đã mở rộng đối tượng và điều kiện được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài. Qua thảo luận, hầu hết các ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật Nhà ở (sửa đổi) nhất trí với nội dung của dự thảo Luật do Chính phủ trình. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề đáng lưu ý như liên quan đến Điều 18 của dự thảo Luật quy định việc thanh toán trong giao dịch BĐS, nhiều ý kiến đề nghị quy định theo hướng bắt buộc việc thanh toán trong giao dịch BĐS phải thông qua NHTM.

Quảng Ninh sắp có thêm khu đô thị du lịch 550 triệu USD: Ban Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh) vừa cho biết, Tập đoàn Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ tới Quảng Ninh để xúc tiến việc triển khai đầu tư dự án Khu đô thị - Du lịch Hạ Long Star trong tháng 6 tới. Dự án Hạ Long Star có quy mô diện tích khoảng 125ha, tổng vốn đầu tư ước tính lên đến 550 triệu USD. Mục tiêu dự án là xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Lan Anh

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên