MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị tố làm giá, hàng loạt hãng sữa lớn giảm giá

10-07-2013 - 08:15 AM |

Bị tố làm giá, hàng loạt hãng sữa lớn giảm giá

Ngày 9-7, thêm nhiều hãng sữa công thức đã tuyên bố hạ giá sản phẩm ở thị trường Trung Quốc trong thời điểm chính quyền Bắc Kinh đang mở cuộc điều tra về hành vi làm giá sữa.

Theo Hãng tin AFP, Hãng Abbott của Mỹ tuyên bố đang “chủ động hợp tác” với cuộc điều tra của nhà chức trách Bắc Kinh và cho biết sẽ giảm giá sữa công thức từ 4-12%. Hãng Hà Lan Royal FrieslandCampina, bán sản phẩm sữa Friso, cũng cho biết đã giảm giá sữa 5% từ hôm qua 8-7.

Một chi nhánh của Hãng sữa Nhật Meiji và nhà sản xuất nội địa Beingmate Technology Industry & Trade ở Chiết Giang ra thông báo tương tự. Trước đó, ngày 5-7 Hãng Danone của Pháp và Nestle của Thụy Sĩ đã công bố quyết định giảm giá sữa tới 20%.

Một ngày trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin Ủy ban Phát triển và cải cách quốc gia đã mở cuộc điều tra các nhà sản xuất sữa nước ngoài cố tình đẩy giá sữa lên cao để kiếm lợi lớn. Hiện Trung Quốc là thị trường sữa lớn nhất thế giới.

Nhu cầu sữa công thức nước ngoài ở Trung Quốc tăng vọt sau vụ xìcăngđan sữa nhiễm melamine làm sáu trẻ em nước này thiệt mạng và hơn 300.000 trẻ em khác bị nhiễm bệnh.

Theo Nguyệt Phương

thuyntt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên