TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg sa thải hàng trăm nhân viên, nhà báo: Do hết tiền?

26-11-2013 - 08:33 AM |

Bloomberg sa thải hàng trăm nhân viên, nhà báo: Do hết tiền?

Số lượng thuê bao của Bloomberg Terminal chỉ tăng 1.000 vào năm 2012 và khoảng 3.000 trong năm nay

Trong một bài báo dài 4 trang được đăng tải trên tờ New York Times, chỉ những vấn đề hiện tại của Bloomberg dẫn tới việc công ty phải sa thải một loạt các nhân viên, trong đó có cả trăm nhà báo, bao gồm cả người đoạt giải báo chí Pulitzer.

Nội dung khá dài. Trong đó, chỉ cần một số liệu dưới đây đã có thể giải thích rõ vấn đề của công ty:

Đó là "số lượng thuê bao của Bloomberg Terminal đã tăng tới 23.000 trong năm 2010 và 14.000 trong năm 2011, tuy nhiên con số này chỉ tăng 1.000 vào năm 2012 và khoảng 3.000 trong năm nay", theo ước tính của các nhân viên làm việc tại đây.

Con số này đồng nghĩa với việc ngừng tăng trưởng.

Bloomberg Terminal là 1 hệ thống máy tính cung giúp người sử dụng có thể tiếp cận tới hầu hết các thị trường tài chính lớn thông qua giao dịch trực tuyến. Hệ thống này cũng cung cấp thông tin, giá và những tin liên quan. Hầu hết các công ty tài chính lớn đều kết nối với dịch vụ này của Bloomberg.

Chỉ một dữ liệu như trên là đủ để nói về các vấn đề đang diễn ra. Tại Bloomberg, Bloomberg Terminal có vai trò như chúa trời, một hệ thống cung cấp tiền cho tất cả mọi hoạt động. Hệ thống này ngừng tăng trưởng đồng nghĩa với vấn đề sẽ phát sinh ở mọi nơi.
Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên