MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh cống nước đầu tiên xuyên quốc lộ ở Sài Gòn

27-09-2013 - 13:00 PM |

Cận cảnh cống nước đầu tiên xuyên quốc lộ ở Sài Gòn

Đây là đường ống thoát nước đầu tiên tại TP.HCM băng qua quốc lộ 1, giải quyết vấn đề ngập nước tại một số vùng trũng thuộc quận Bình Tân.

Ngày 26/9, công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP.HCM đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống thoát nước D1500 băng qua QL1, nối giữa đường Lê Trọng Tấn - Nguyễn Thị Tú (quận Bình Tân) bằng phương pháp kích ống.
Trước đây, do việc thi công lắp đặt ống nước băng qua tuyến đường huyết mạch này gặp nhiều khó khăn, trong đó vấn đề nan giải nhất là việc tổ chức luồng lưu thông thay thế cho phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn nên không thể thi công. Nhưng với công nghệ kích ống, sau 2 tháng thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành, 131m cống đã được lắp đặt thành công dưới lòng đường quốc lộ 1.
Để thi công theo phương pháp này, nhà thầu đã đào 2 giếng sâu hơn 9m hai bên quốc lộ 1, sau đó dùng hệ thống khoan để khoan xuyên qua quốc lộ 1 ở độ sâu 9m. Sau đó đẩy cống D1500 vào. Đất sau khi khoan được làm nhão ngay đầu mũi khoan, sau đó được hút lên và chở đi.
Trong quá trình thi công lắp đặt ống thoát nước D1500 băng qua quốc lộ 1, do không phải rào chắn trên mặt đường nên việc đi lại của người dân vẫn diễn ra bình thường, không xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe như những công trình đào hở rào chắn bằng “lô cốt".

kyanh

Theo Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên