TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh máy bay mới của Vietjet Air

30-09-2013 - 11:14 AM |

Cận cảnh máy bay mới của Vietjet Air

Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy bay này đó là thiết kế cánh máy bay mới, phần đầu của mỗi cánh được gắn một thiết bị cong ngược lên trên, gọi là thiết kế Sharklets

Sáng nay, chiếc máy bay Airbus 320 phiên bản cánh cong Sharklets của hãng hàng không VietJetAir đã về tới Việt Nam tại Sân Bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Sharklets là tên của kiểu cánh cong lên ở phía hai đầu. Thiết kế này giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy bay, tiết kiệm khoảng 4% nhiên liệu tiêu thụ và giảm tới 700 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm, tương đương với lượng khí thải hàng năm của 200 chiếc xe hơi.

Airbus A320 là một chiếc máy bay chở khách dạng thân hẹp tầm trung do hãng Airbus SAS sản xuất. Ngoài A320 nó còn có nhiều biến thể khác như A318, A319 và A321. Chiếc A320 của VietJetAir có sức chứa khoảng 130-188 người, khoang hành khách bên trong được chia thành hai dãy với 6 ghế ngồi mỗi hàng. 

Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy bay này đó là thiết kế cánh máy bay mới, phần đầu của mỗi cánh được gắn một thiết bị cong ngược lên trên, gọi là thiết kế Sharklets. Nó giúp cho máy bay giảm được khoảng 4% nhiên liệu tiêu thụ, đồng thời tăng thêm 500 kg khối lượng tải trọng hoặc bay xa thêm 204 km. Kết hợp những yếu tố đó, thiết kế Sharklets giúp cho người ta có thể tiết kiệm được tới 220.000 USD/máy bay mỗi năm.


thuyntt

Theo Tinhte

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên