TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO VinaCapital: Ngành thực phẩm, nông nghiệp, giáo dục và tài chính được ưu tiên đầu tư hàng đầu

23-06-2014 - 12:56 PM |

CEO VinaCapital: Ngành thực phẩm, nông nghiệp, giáo dục và tài chính được ưu tiên đầu tư hàng đầu
Ông Don Di Lam, CEO của Tập đoàn VinaCapital.

"Ngành thực phẩm, nông nghiệp, giáo dục và tài chính sẽ là những ưu tiên trên thị trường đầu tư".

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF 2014) tổ chức tại TP.HCM, trả lời câu hỏi VinaCapital sẽ đầu tư như thế nào trên thị trường Việt Nam, ông Don Di Lam, CEO của Tập đoàn VinaCapital đã chia sẻ rằng, ngành thực phẩm, nông nghiệp, giáo dục và tài chính là những ưu tiên trên thị trường.

“Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người vẫn phải ăn, sử dụng thuốc, đi học… đây là những lĩnh vực phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về tiêu dùng nội địa”, ông cho biết.

Ngoài ra, ông cũng đề cập tới cơ hội đến từ việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước hay đầu tư vào trái phiếu chính phủ.

Ông cho biết VinaCapital đã nhận được nhiều yêu cầu đầu tư, vì tài sản tại Việt Nam đang được định giá hấp dẫn so với các thị trường mới nổi khác.

Về vấn đề nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, ông cho biết việc này sẽ gia tăng sức hút với khối ngoại vào TTCK Việt Nam. “Nếu không nới room sẽ là thất vọng lớn cho nhà đầu tư nước ngoài do đó chúng tôi kỳ vọng việc này sẽ được đẩy mạnh”, ông Don Lam đưa ra ý kiến.

Ngoài ra, ông Don Lâm còn dẫn giải độ hút của dòng tiền ngoại vào Việt Nam qua kênh FDI.

“Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn thể hiện qua cam kết và giải ngân FDI tăng lên. Việt Nam đã nhận được cam kết đầu tư cao nhất trong khu vực ASEAN và chỉ đứng thứ 3 khu vực châu Á, sau Trung Quốc và Ấn Độ”, ông cho biết.

Điển hình là người đứng đầu bộ phận chiến lược toàn cầu của Samsung đã đưa ra thông báo hãng này sẽ đầu tư nhiều tỷ USD vào các lĩnh vực khác ngoài điện thoại di động và thiết bị điện tử. Samsung cam kết sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của hãng tại châu Á.


Theo Huyền Trâm

kyanh

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên