MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cushman & Wakefield công bố thương vụ M&A đình đám nhất lĩnh vực BĐS toàn cầu

04-09-2015 - 10:09 AM | Thị trường

Cushman & Wakefield công bố thương vụ M&A đình đám nhất lĩnh vực BĐS toàn cầu

Tập đoàn Cushman & Wakefield vừa tuyên bố việc sát nhập giữa Cushman & Wakefield và DTZ đã diễn ra thành công vào ngày 1/9 vừa qua.

Sau khi Cushman & Wakefield và DTZ sát nhập sẽ lấy tên là Tập đoàn Cushman & Wakefield. Tập đoàn Cushman & Wakefield mới được kế thừa những di sản tốt nhất của hai tổ chức, với doanh thu đạt 5 tỷ $, gồm 43.000 nhân viên, quản lý hơn 400 triệu mét vuông trên toàn Thế giới và giá trị giao dịch đạt 191 tỷ $.

Ở Châu Á Thái Bình Dương, công ty hiện có hơn 7.000 Nhân viên hoạt động tại 21 văn phòng tại 11 quốc gia bao gồm Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia.

Cushman & Wakefield được lãnh đạo bởi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành - Brett White, Chủ tịch Toàn cầu - Tod Lickerman. Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương Stuart Roberts sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những kế hoạch chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh trong khu vực. Cushman & Wakefield được sở hữu bởi một nhóm nhà đầu tư của TPG, PAG, và OTPP.

"Đây là một sự kiện sẽ thay đổi cục diện trong lĩnh vực bất động sản thương mại", ông White cho biết. "Những nền tảng và thành tựu của cả hai công ty đã được kế thừa và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, giúp chúng tôi tiến xa hơn trên thị trường bằng nguồn lực và nhân tài hiện có. Những khát vọng và cơ hội cùng được nhìn thấy từ cả hai phía sẽ giúp chúng tôi bắt nhịp và tăng tốc nhanh hơn, giúp khẳng định được vị trí top đầu của ngành công nghiệp bất động sản.

Cushman & Wakefield hiện hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên thế giới và đang tiếp tục tăng trưởng do có vị trí quan trọng tại tất cả các thị trường lớn. Sau sát nhập, Cushman & Wakefield mới sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu hàng đầu trong tất cả mọi dịch vụ và hiện diện tại các thị trường chính trên Thế giới.

Ông Lickerman cho biết, "Việc hoàn thành cuộc sát nhập này là một bước nhảy vọt mang tính lịch sử cho cả hai Công ty, nhưng hành trình riêng của mỗi công ty không phải kết thúc ở đây mà là một sự khởi đầu mới quan trọng đưa chúng tôi tiến xa hơn, mang đến cơ hội tốt hơn cho Khách hàng, cho Nhân viên và cho Công ty”.

"Sự ra đời của Cushman & Wakefield mới là một chương mới thú vị nhất trong câu chuyện tăng trưởng của ngành công nghiệp bất động sản",Đối tác sáng lập TPG, David Bonderman nói. "TPG rất hào hứng được hợp tác với Brett và đội ngũ quản lý của ông ấy bởi vì họ đã và đang thuc đẩy sự phát triển của hoạt động kinh doanh."

Được biết, hồi cuối tháng 5/2015, tờ New York Times đưa tin, DTZ đã chi 2 tỷ USD để mua lại Cushman & Wakefield. Đáng chú ý, dù là người đi thâu tóm nhưng DTZ chấp nhận xóa bỏ thương hiệu của mình và sử dụng một thương hiệu Cushman & Wakefield.

 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên