TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất nền giá rẻ tại Hà Nội thu hút nhà đầu tư

08-12-2015 - 15:30 PM | Thị trường

Đất nền giá rẻ tại Hà Nội thu hút nhà đầu tư

Đó là nhận định của diễn giả Ngô Minh Tuấn, chuyên gia kinh tế, chủ tịch Học viện CEO Việt Nam.

Theo ông lý giải, nếu nguồn cung hữu hạn, thị trường đất nền giá rẻ tại Hà Nội có khả năng sẽ tăng mạnh đợt cuối năm.

Diễn giả Ngô Minh Tuấn - chuyên gia kinh tế, chủ tịch Học viện CEO Việt Nam

Nguồn cung hữu hạn

Để đưa một dự án đất nền ra thị trường, chủ đầu tư phải thực hiện các công đoạn xin phê duyệt, chuẩn bị nguồn lực khá lâu dài mới có thể hiện thực hoá được dự án. Ví dụ như dự án Nam đường 32 (Westpoint), chủ đầu tư là Công ty CP Lũng Lô 5, thuộc Tổng Công ty CP Lũng Lô trực thuộc Bộ Quốc Phòng phải chuẩn bị tới 8 năm, đến nay mới bắt đầu mở bán.

Trong tương lai, việc Chính phủ phê duyệt các dự án đất nền ngày càng kiểm soát chặt chẽ, có tính chiến lược và phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể tại Hà Nội. Vì vậy trong những năm tiếp theo, nguồn cung của phân khúc đất nền sẽ khan hiếm hơn.

Nhu cầu mua đất nền phân khúc bình dân tăng cao

Theo khảo sát tại một số sàn bất động sản cho thấy, đất nền dự án có lượng giao dịch tăng thậm chí từ 2 đến 3 lần. Lý giải về việc này, ông Ngô Minh Tuấn cho rằng việc xuất hiện nhu cầu mua đất nền tăng có một số lý do:

Trong những năm vừa qua, hệ thống ngân hàng không hỗ trợ cho vay với sản phẩm bất động sản, nên những người tích luỹ được dưới 1 tỷ đồng không có cơ hội sở hữu căn nhà mơ ước của mình.

Số lượng này tích lại thành một nhóm nhu cầu cấp thiết. Nay các ngân hàng đồng loạt hỗ trợ nguồn vay cho các dự án Bất động sản, nhóm này bung ra để mua nhà, và hướng tới phân khúc đất nền bình dân nên nhu cầu mua đất nền tăng mạnh.

Ví dụ như tại dự án Nam đường 32 có tới 2 ngân hàng là OCB (Phương Đông) và MBank sẵn sàng hỗ trợ vay vốn mua nhà lên tới 70% với lãi suất ưu đãi 5,99%/năm, và khách chỉ cần có 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được căn nhà 4 tầng với gần 300m2 để sử dụng trong một không gian sống 50 ha đầy đủ tiện ích.

Không chỉ có vậy, sau một thời gian dài các cư dân sống tại các khu chung cư nhận thấy có sự bất tiện nhất định, nhất là sau các vụ hoả hoạn tại các chung cư phân khúc bình dân, nên lại xuất hiện một nhóm có nhu cầu di cư từ “trên trời” về “mặt đất”.

Thêm nữa, thói quen của người dân Việt Nam là “tấc đất cắm dùi” nên hàng năm vẫn có những hộ gia đình trẻ tập trung lựa chọn phân khúc đất nền.

Các Quận giáp ngoại thành đang phát triển mạnh mẽ, các Công ty, cơ quan đang giãn dẫn ra khu vực ngoại thành, nên việc cán bộ công nhân viên có cơ hội sở hữu được các nền đất phân khúc bình dân tại các quận huyện ngoại thành, mà việc đi làm vẫn rất thuận tiện, chi phí sinh hoạt thì phù hợp. Điều này mình chứng tại sao các dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội đang tăng giá hàng ngày, như khu An Hưng - Hà Đông, dự án Nam 32 - thị trấn Trạm Trôi Hoài Đức.

Với việc nguồn cung khan hiếm, và nhu cầu sở hữu vô hạn trong thời gian tới, phân khúc bất động sản đất nền bình dân chắc chắn sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới đây. Đây cũng là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư “tìm kiếm” lợi nhuận

Thông tin về dự án West Point Nam đường 32, truy cập website http://ceoland.vn/ - trang web Nhà phân phối chính thức và duy nhất của dự án.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên