TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối đường Võ Văn Kiệt và cao tốc TPHCM – Trung Lương

17-03-2015 - 23:05 PM | Thị trường

Đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối đường Võ Văn Kiệt và cao tốc TPHCM – Trung Lương

Chiều 16-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì cuộc họp về phương án đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, theo quy hoạch được duyệt, đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương có tổng chiều dài 2,7km, mặt cắt ngang đồng bộ là 60m, tổng vốn đầu tư 2.370 tỷ đồng, trong đó gần 500 tỷ đồng cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trong nhiều năm qua, dự án này không tìm được nhà đầu tư, sau đó có công ty CII xin tham gia đầu tư nhưng đến cuối năm vừa qua đã nộp đơn xin rút khỏi dự án. Hiện có một nhà đầu tư xin tham gia dự án nhưng yêu cầu giảm quy mô thực hiện, cụ thể là đầu tư xây dựng 2 làn xe (một làn ô tô, một làn hỗn hợp), lề đường 5m mỗi bên, phần đất trống ở giữa tạm thời trồng cây. Tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn của dự án là 20 năm 2 tháng thông qua hình thức thu phí xe lưu thông trên tuyến đường.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đồng ý về chủ trương với đề nghị của nhà đầu tư và yêu cầu nhà đầu tư lập dự án khả thi có ý kiến góp ý của các cơ quan chức năng trước khi trình UBND TP xem xét.

Phó Chủ tịch cũng giao UBND Huyện Bình Chánh lập dự án bồi thường giải phóng mặt bằng toàn bộ 60m mặt cắt của tuyến đường và triển khai thực hiện theo quy định để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Theo Minh Thư

PV

Cổng TTĐT TP HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên