MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc cuối năm có kỳ vọng vào 11 tỷ USD kiều hối?

22-01-2013 - 15:43 PM | Thị trường

Địa ốc cuối năm có kỳ vọng vào 11 tỷ USD kiều hối?

Kỳ vọng gần 11 tỷ USD kỷ lục của nguồn kiều hối năm nay vẫn sẽ đổ vào bất động sản, nên dù sát Tết Nguyên đán, giới kinh doanh địa ốc vẫn triển khai nhiều chương trình nhằm hút khách mua nhà.

Thông thường, cứ cuối năm là nguồn kiều hối đổ về nước tăng mạnh và chủ yếu là đổ vào bất động sản. Năm 2011, theo thống kê của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, nguồn kiều hối về Việt Nam đạt trên 9 tỷ USD, trong đó có tới 52% đổ vào bất động sản. Còn năm 2012 vừa qua, dù kinh tế khó khăn nhưng dòng kiếu hối cuối năm lại tăng hơn 20% so với năm ngoái, ước đạt gần 11 tỷ USD.

Điều này khiến các doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng, với 11 tỷ USD kiều hối này, giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ sôi động vào dịp áp Tết.

Vì vậy, mặc dù sát Tết Nguyên đán nhưng thị trường bất động sản vẫn sôi động với nhiều hoạt động mở bán dự án và các chương trình khuyến mại được triển khai từ Nam ra Bắc. Theo báo cáo khảo sát thị trường của Savills, tại TPHCM, trong quý IV phân khúc hạng C có thêm 1.500 căn hộ. Phân khúc biệt thự, nhà liền kề cung cấp khoảng 3.200 căn. Còn tại Hà Nội, cũng có 5 dự án gia nhập thị trường với khoảng 1.200 căn.
 
Khảo sát trên thị trường, ngay trong tuần 3 tháng 1 này có nhiều dự án tiếp tục mở bán như dự án Prince Town; Metro Tower (Bình Dương); Biệt thự Flamingso Villa 8; dự án phố vàng thương mại Phước Lộc Thọ tại Bình Dương...Một số dự án mở bán với khuyến mãi hấp dẫn như Dự án Imperia An Phú (An Phú, Quận 2, TPHCM) tặng 04 lượng vàng SJC cho khách hàng, Khu biệt thự Đa năng Ventura (Cát Lái, Quận 2) mua nhà tặng nửa tỷ đồng

Ngoài các chính sách giá linh hoạt, nhiều chủ đầu tư còn đưa ra nhiều khuyến mãi có giá trị như có dự án tặng ô tô, có dự án tặng nguyên tiền đất và kèm luôn cả vườn hoa cây cảnh để trang trí hay còn tặng cả nội thất khi mua căn hộ hay có dự án còn biếu luôn khách 200 triệu đồng khi mua căn hộ. Không ít dự án hỗ trợ vốn cho khách mua nhà với lãi suất 0%....

Theo nhiều nhà đầu tư, dù đã bước sang năm 2013 nhưng âm lịch vẫn còn là năm con rồng, được xem là năm may mắn với nhiều người vì rồng là một trong tứ linh.

Theo ông Hà Chí Tài, một người Hoa ở Quận 5 (TP.HCM) thì dịp này ông quyết định mua nhà để “lấy hên” của năm con rồng. “Thêm nữa cảm giác đón Tết trong ngôi nhà mới cũng rất là hạnh phúc” - ông cho biết thêm.
                                                                                                                          
Theo Bảo Lâm
Dân Trí

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên