TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc Hà Nội : Biệt thự, nhà liền kề đua nhau chào bán

02-10-2015 - 08:48 AM | Thị trường

Địa ốc Hà Nội : Biệt thự, nhà liền kề đua nhau chào bán
Dự án bất động sản lại hút người mua

Thị trường biệt thự và nhà liền kề ở các đô thị mới đang có những chuyển động mới, khi hàng loạt dự án mở bán, cung cấp hàng nghìn sản phẩm.

Tóm tắt

-Khác với thị trường căn hộ được xem như “nổi sóng” thời gian gần đây thì thị trường nhà đất ở các khu đô thị mới lại không mới khởi sắc. Tuy nhiên, gần đây với những diễn biến tích cực của thị trường chung, nhà đầu tư bắt đầu tìm đến bất động sản và tìm hiểu những kênh đầu tư đa dạng hơn thì nhà biệt thự, liền kề lại có những chuyển động.

-Đó là những đợt chào hàng từ hàng loạt dự án tiềm năng, ở những khu đô thị hạ tầng đồng bộ. Các dự án này đã bổ sung khoảng 1.000 căn nhà, lô đất mới cho thị trường biệt thự, liền kề.


Đua nhau mở bán

Diễn biến tích cực của thị trường địa ốc khiến các chủ đầu tư rất nổ lực để đưa các sản phẩm ra thị trường đáp ứng nhu cầu. Mới đây nhất, ngày 1/10/2015 Công ty BĐS Phú Quý đã ký kết hợp đồng  tư vấn phát triển dự án và phân phối độc quyền dự án Khu phố thương mại Ngọc Sơn với Công ty Cổ phần Lộc Ninh.

Đây là dự án nhà phố với 5 block gồm 183 căn nhà liền kề cao 4,5 tầng(diện tích 64m2-190m2) và 2 tháp chung cư 19 tầng, quy mô 448 căn hộ. Khu nhà phố này được xây dựng trên tổng diện tích 25.180m2. Dự án có vị trí tại thị trấn Chúc Sơn, Hà Nội cách trung tâm quận Hà Đông khoảng 15 phút chạy xe dọc quốc lộ 6.

Đại diện Phú Quý cho biết giá bán dự kiến của khu Phố Thương mại Ngọc Sơn khoảng 13,5 triệu/m2 trở lên. Chủ đầu tư cũng đã hợp tác với BIDV Hà Tây hỗ trợ người mua vay vốn tới 70% giá trị với lãi suất 7,2% năm đầu.

Trước đó, khá nhiều dự án đất nền dự án khác cũng đã được tung ra thị trường. Trong đó, đáng chú ý là dự án Aqua Bay thuộc KĐT Ecopark cung cấp 126 biệt thự và nhà phố.

Đất nền biệt thự có diện tích trung bình 190-230m2 với giá từ 21 triệu đồng/m2, nhà phố thương mại từ 90-110m2 có giá từ 2,5 tỷ đồng mỗi căn. Theo ông Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc Ecopark do lượng cầu quá lớn, lễ mở bán đã thu hút hơn 1.000 khách hàng nên công ty phải mở bán qua hình thức bốc thăm quyền mua sản phẩm này.

Nhiều dự án đất nền, biệt thự và nhà phố khác cũng tham gia thị trường như khu biệt thự Tây Đô Villas (Dương Nội) của Tập đoàn Nam Cường cũng vừa công bố bán các căn biệt thự dự án này với giá khoảng 10 tỷ đồng mỗi căn (đã gồm tiền xây thô).

Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, quý 3/2015 thị trường ghi nhận khá nhiều dự án mở bán mới bao gồm Evelyne Garden (Park City Giai đoạn 2, CĐT Perdana), Starlake (Tây Hồ Tây, CĐT Daewoo E&C), Khu Ngoại giao đoàn (CĐT Cty Xây dựng Hà Nội), Aquabay Ecopark (CĐT Vihajico) và Gamuda Giai đoạn 2 (CĐT Gamuda Land),… Các dự án này đã bổ sung 1.000 căn nhà, lô đất mới cho thị trường biệt thự, liền kề.

Giá bán ổn định

Mặc dù có những chuyển biến mới nhưng về giá bán biệt thự và liền kề tại Hà Nội vẫn đang cho thấy sự ổn định. Thậm chí có thể nói đang ở mức khá thấp so với thời đỉnh điểm, CBRE ghi nhận giá thứ hiện nay chỉ bằng 60% so với thời kỳ đỉnh điểm Q2/2011 nhưng thị trường đã trở nên ổn định hơn kể từ năm 2014 với mức biến động không còn lớn như trước.

Tuy nhiên, so với năm ngoái giá nhà đất khu đô thị có nhích lên đôi chút khoảng 2%. Trong quý, các quận Tây Hồ, Hà Đông, Thanh Trì và Từ Liêm là những quận được ghi nhận có mức giá tăng, từ 1,2% đến 4,6% so với quý trước.

Trong khi đó, các sản phẩm nhà ở ngày càng trở nên đa dạng hơn và chủ đầu tư rất quan tâm tới các yếu tố chủ chốt của các căn nhà, bao gồm thiết kế, cơ sở hạ tầng, tiện ích, vận hành cũng như yếu tố tài chính.

CBRE Việt Nam dự báo mức giá thứ cấp được kì vọng sẽ tiếp tục được duy trì ổn định trong một vài quý tới. Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng được dự đoán sẽ rất bận rộn với các đợt mở bán mới của mình.

Nếu được quản lý phù hợp, các sản phẩm nhà ở giá trị cao này có thể mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng cho  khách hàng bên cạnh giá trị sinh sống.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên