TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dual-key apartment: Một giải pháp mới chia nhỏ căn hộ hiệu quả

03-06-2013 - 15:44 PM | Thị trường

Dual-key apartment: Một giải pháp mới chia nhỏ căn hộ hiệu quả

Căn hộ chìa khóa đôi (dual-key apartment) là một giải pháp chia nhỏ căn hộ hiệu quả đang được áp dụng rất hiệu quả tại Singapore.

Căn hộ chìa khóa đôi (dual-key apartment) là loại căn hộ có chung cửa ra vào chính, sau đó được chia thành 2 lối vào riêng biệt - một dẫn tới phòng chính, một dẫn tới phòng nhỏ hơn. Mỗi phòng này lại có hệ thống bếp và nhà tắm riêng.

Loại căn hộ này đặc biệt thích hợp với những gia đình đa thế hệ cùng ở với nhau hoặc những người độc thân muốn cho thuê lại 1 phần căn hộ của mình. Trong trường hợp muốn xóa bỏ ngăn cách, chủ căn hộ sẽ dỡ bức tường giữa 2 phòng thành một căn hộ lớn rộng rãi.

Nhu cầu đối với loại hình căn hộ chìa khóa đôi đang ngày càng tăng cao và các nhà phát triển BĐS ở Singapore cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tung ra những chiêu tiếp thị mới.

Tại Singapore, căn hộ chìa khóa đôi được Tập đoàn Frasers Centrepoint đưa ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2009, chủ yếu cho gia đình nhiều thành viên.

Vào tháng 3 vừa qua, Tập đoàn BĐS Fragrance và World Class Land đã khai trương dự án Urban Vista ở vùng Tanah Merah phía Đông Singapore với những căn hộ loại này, mỗi căn hộ có diện tích 65m2.

Dự án gần đây nhất mang tên Liv on Sophia tung ra vào cuối tuần đã được các nhà đầu tư quan tâm bởi nó là loại những căn hộ chìa khóa đôi nhỏ nhất trên đảo Sư Tử từ trước đến nay.

Tọa lạc trên đường Adis gần trạm tàu điện Dhoby Ghaut, cách khu mua sắm Orchard và Dinh Tổng thống Istana chỉ vài phút đi bộ, Liv on Sophia có tổng cộng 64 căn hộ chìa khóa đôi 2 phòng ngủ với diện tích mỗi căn từ 49-66m2.

Lan Anhngatt

Theo Trí thức trẻ/Asiaone

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên