MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ

15-04-2014 - 15:37 PM | Thị trường

Giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá căn hộ toàn thị trường Hà Nội quý 1/2014 đạt khoảng 70%-97%, tăng từ 1 đến 3% so với quý trước.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch chung cư  trên địa bàn 10 quận trong quý I/2014. Theo đó, chỉ số giá giao dịch toàn thị trường từ bình dân đến cao cấp dao động trong khoảng 70% - 97%, biến động theo tùy từng khu vực.

Ở phân khúc trung cấp, chỉ số giá giao dịch trong quý 1/2014 nhìn chung đều tăng nhẹ so với quý trước từ 1-3%. Hà Đông ghi nhận mức tăng mạnh nhất 3% từ 69% lên 71%, tiếp đến là các quận Ba Đình với mức tăng 1%, Cầu Giấy 1%, Thanh Xuân 1% và Từ Liêm 1%, Hai  Bà Trưng 1%. Các quận còn lại Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ chỉ số giá giao dịch căn hộ chung cư giữ nguyên so với quý trước.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm ghi nhận mức giá giao dịch giữ nguyên so với quý trước, Thanh Xuân tăng từ 85% lên 87%. Đối với giá giao dịch căn hộ bình dân, khảo sát tại quận Hoàng Mai cho thấy chỉ số giá giao dịch tăng từ 80 lên 82%.


Biểu đồ chỉ số giá giao dịch BĐS căn hộ chung cư trung cấp và bình dân quý I/2014

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư là chỉ tiêu phản ánh mức độ biến động về giá giao dịch thành công theo thời gian của bất động sản là căn hộ chung. Thời điểm gốc được chọn so sánh ứng với tỷ lệ 100%  được quy định tại thông tư 20 là quý I/2011. Chỉ số được xác định dựa trên số liệu từ Cục Thuế Hà Nội, các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, văn phòng đăng ký nhà đất,…

Kết quả khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2014 do CBRE công bố mới đây cũng cho thấy giá chào bán là diễn biến nổi bật nhất trong quý khi có mức tăng khoảng 1,1% so với cuối 2013 và là lần tăng đầu tiên sau 11 quý giảm liên tiếp. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn tập trung chủ yếu ở các dự án đã hoàn thiện, đầy đủ hạ tầng, tiện ích.

Cũng theo CBRE, trong quý 1/2014 các giao dịch diễn ra ngay từ rất sớm các giao dịch bắt đầu ngay sau tết và chủ yếu tại các dự án trung cấp. Tuy nhiên phân khúc cao cấp với các căn hộ có giá hơn 30 triệu đồng vẫn có giao dịch tốt. Có thể đánh giá đây là xu hướng hiếm thấy, trái ngược với quan điểm truyền thống khi không thực hiện giao dịch quan trọng vào thời điểm này.

Cũng theo CBRE, giá mua dự kiến sẽ tăng lên, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định xu hướng này bởi hiện tượng tăng giá dù sao cũng chỉ xảy ra ở một số dự án, trong khi niềm tin với thị trường dù hồi phục nhưng cũng chỉ mức độ nào đó.
Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên