TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015

27-05-2015 - 21:40 PM | Thị trường

Hà Nội: Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015
Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành hệ số K làm căn cứ để xác định giá đất trong một số trường hợp cụ thể. Tại các quận, huyện khác nhau thì hệ số K áp dụng khác nhau.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, giá đất xác định cho thuê đất, thuê đất có mặt nước, thuê đất xây dựng công trình… thì áp dụng hệ số K theo từng phân vùng địa phương như sau: Tại 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình thì hệ số K=1,3; tại các quận Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy thì hệ số K=1,15; đối với các thửa đất tại huyện và thị xã Sơn Tây thì hệ số K=1,0.

Trường hợp cho thuê đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản…thì áp dụng hệ số K=1,0 cho toàn thành phố.

Đối với đất vượt hạn mức đất ở trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nay được công nhận, và chuyển mục đích sử dụng phần vượt hạn mức đó sang đất ở của hộ gia đình, thì đối với 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình thì hệ số K=1,5; đối với đất ở các quận Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy thì hệ số K=1,2; đối với đất giáp ranh giữa nội thành, thị trấn của các huyện, phường của thị xã Sơn Tây áp dụng hệ số K=1,1; Đối với các thửa đất còn lại tại các xã áp dụng hệ số K=1,05.

Hệ số điều chỉnh đối với giá đất nông nghiệp (cả đất vườn, ao liền kề đất ở) áp dụng K=1 để làm căn cứ xác định chênh lệch giữa giá tiền sử dụng đất theo mục đích mới/giá tiền sử dụng đất nông nghiệp.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên