TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội bất ngờ lọt vào Top 10 điểm du lịch được yêu thích nhất thế giới

19-05-2014 - 11:34 AM |

Hà Nội bất ngờ lọt vào Top 10 điểm du lịch được yêu thích nhất thế giới

Hà Nội đứng ở vị trí thứ 8, chỉ sau những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới như Istanbul, Rome, London hay Paris.

Trip Advisor, trang thông tin về du lịch lớn nhất thế giới, vừa công bố danh sách những thành phố chiến thắng trong cuộc bình chọn Traverler's Choice World Destination. Cuộc bình chọn năm nay gồm gần 500 địa danh ở khắp mọi nơi trên thế giới, được xếp hạng rất chi tiết và chia thành nhiều khu vực riêng như châu Phi, châu Á, Australia, Canada, châu Âu, Trung Đông,... 

Danh sách những địa điểm du lịch được yêu thích nhất được xây dựng dựa trên những lượt đánh giá, bình chọn và ý kiến từ hàng triệu khách dụ lịch trên Trip Advisors. Việc xếp hạng dựa trên sự tính toán giữa số lượng và chất lượng những bài đánh giá tổng thể, xếp hạng khách sạn, danh lam thắng cảnh và nhà hàng. Số liệu được thu thập trong vòng 12 tháng.

Dưới đây là danh sách 10 địa điểm du lịch đáng đến nhất trên thế giới trong top 25 được Trip Advisor bình chọn: (+/- là thứ hạng so với năm ngoái)

1. Istanbul, Turkey (+11)
2. Rome, Italy (+2)
3. London, England (0)
4. Beijing, China (+17)
5. Prague, Czech Republic (+4)
6. Marrakech, Morocco (+13)
7. Paris, France (-6)
8. Hanoi, Vietnam (Mới)
9. Siem Reap, Cambodia (+14)
10. Shanghai, China (+12)

Năm nay, lần đầu tiên Hà Nội nằm trong danh sách này, đứng ở vị trí thứ 8, chỉ sau những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới như Istanbul, Rome, London hay Paris. 

Trip Advisor đánh giá Hà Nội là một thủ đô lâu đời quyến rũ của Việt Nam, với phố cổ, những công trình và biểu tượng kiến trúc thời Pháp thuộc, kết hợp với những công trình hiện đại. Nhiều địa danh đáng chú ý như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà tù Hỏa Lò. Ngoài ra, Hà Nội còn có hơn 600 đền chùa có thể dễ dàng đi tham quan bằng taxi.

Phố cổ, Bảo Tàng Dân tộc, và Bảo tàng phụ nữ là những địa điểm không thể không đến khi tới Hà Nội.

Nhiều địa danh châu Á cũng nổi lên trong danh sách này. 6 thành phố trong danh sách 25 thành phố dẫn đầu nằm ở châu Á và 4 trong số này nằm trong top 10. Trong khi Hà Nội bất ngờ ở vị trí thứ 8, Bắc Kinh từ vị trí 17 lên thứ 4, Siem Reap từ 14 lên 9, còn Thượng Hải từ 12 lên 10.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên