TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện "ông lớn" muốn mua lại tòa nhà Keangnam

14-05-2015 - 15:55 PM | Thị trường

Lộ diện "ông lớn" muốn mua lại tòa nhà Keangnam

Tờ Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin, quỹ đầu tư Qatar Investment Authority có ý định mua lại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Theo Korea Herald, có tin đồn quỹ đầu tư Qatar Investment Authority đã đồng ý mua lại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Việt Nam với giá 800 triệu USD và giành độc quyền cho các cuộc đàm phán tiếp theo. Korea Herald cho biết, ban đầu, Qatar Investment Authority đưa ra mức giá 600 triệu USD cho tòa nhà này.

Được biết, thông tin rao bán tòa nhà Keangnam Hà Nội đã xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc từ cuối tháng 4, sau hàng loạt bê bối tại công ty xây dựng Keangnam Enterprises như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch Sung Wan-jong tự tử.

Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower là toà nhà cao nhất Việt Nam với 72 tầng, nằm ở phía Tây Nam của Hà Nội. Toà nhà có 72 tầng và có diện tích sử dụng 610.000 m2. Theo báo chí Hàn Quốc, công ty Keangnam đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng toà nhà này.

Sau những bê bối của tập đoàn mẹ, trả lời báo chí gần đây, Chủ tịch Keangnam Vina (đơn vị quản lý tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower) - Lee Hyo Jong khẳng định không thay đổi chính sách đầu tư và cam kết đảm bảo tiến độ các dự án tại Việt Nam: "Keangnam Vina là công ty quản lý tài sản và là chủ sở hữu tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark (Hà Nội). Chúng tôi có tư cách pháp nhân độc lập ở Việt Nam. Do đó, hoạt động kinh doanh và vận hành của dự án hiện có sẽ không bị ảnh hưởng bởi khó khăn của tập đoàn tại Hàn Quốc".

Ông Lee Hyo Jong cũng cho biết thêm ngoài ra, việc vận hành tòa tháp Keangnam Hanoi Landmark cũng không phụ thuộc vào tập đoàn Keangnam Enterprises. Do đó, tất cả các quyền lợi và tài sản của khách hàng mua chung cư, thuê văn phòng các đối tác kinh doanh cũng được bảo vệ theo quy định của Việt Nam, kể cả đội ngũ nhân viên đang làm việc tại công ty.

Thanh Ngà

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Korea Herald

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên