TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[MH370] Malaysia kết luận máy bay đâm xuống nam Ấn Độ Dương

24-03-2014 - 22:40 PM |

[MH370] Malaysia kết luận máy bay đâm xuống nam Ấn Độ Dương

Tuyên bố này dường như loại bỏ khả năng có một ai đó còn sống sót cho dù bất kỳ điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay, bị mất tích cách đây hơn 2 tuần cùng 239 người.

Phát biểu trong cuộc họp báo vừa diễn ra hôm nay (24/3), Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã rơi xuống phía Nam Ấn Độ Dương.

Thủ tướng Razak cho biết các phân tích từ dữ liệu vệ tinh của hãng vệ tinh Anh Inmarsat cho thấy vị trí cuối cùng của MH370 là ở giữa Ấn Độ Dương, ở phía Tây của thành phố Perth (Australia). Đây là một vùng cách xa bất cứ nơi nào để máy bay có thể hạ cánh. “Do đó, với nỗi buồn và niềm cảm thương sâu sắc, tôi buộc phải thông báo rằng theo các dữ liệu mới thu thập được, MH370 đã kết thúc ở nam Ấn Độ Dương”, ông nói.

Trong khi đó, hãng tin NBC đưa tin Malaysia Airlines đã gửi tin nhắn tới thân nhân của 239 người có mặt trên chuyến bay. “Chúng ta buộc phải đi đến kết luận rằng không có ai trên máy bay còn sống sót … Giờ đây, chúng ta phải chấp nhận tất cả các bằng chứng cho thấy chiếc máy bay đã rơi xuống Nam Ấn Độ Dương”.

Hải quân Mỹ đang triển khai thiết bị tìm kiếm hộp đen ở Nam Ấn Độ Dương với hi vọng có thể tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay và khôi phục dữ liệu chuyến bay.

Hãng tin Sky News đưa tin gia đình của các hành khách trên chuyến bay MH370 đang bắt các chuyến bay trọn gói tới Australia trong đêm nay.

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên