TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mua nhà cần thận trọng với hợp đồng góp vốn, vay vốn

16-04-2015 - 14:38 PM | Thị trường

Người mua nhà cần thận trọng với hợp đồng góp vốn, vay vốn
Ảnh minh họa

Để huy động vốn chui, các dự án chưa đủ điều kiện bán đã sử dụng đội ngũ môi giới nhà đất lôi kéo khách hàng. Điều này đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người mua nhà.

Hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư, hay hợp đồng vay vốn là những loại hợp đồng thường được các chủ đầu tư bất động sản dùng để lách luật bán nhà khi chưa đủ điều kiện pháp lý. 5 năm trở lại đây, người mua đã quay mặt với loại hợp đồng dạng này, do nó tiềm ẩn quá nhiều rủi ro kể cả bị lừa đảo.

Thế nhưng thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản có dấu hiệu nóng trở lại thì đầu xuất hiện trở lại hợp đồng dạng này. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thời gian gần đây đội ngũ môi giới nhà đất đang hoạt động rất mạnh. Một số dự án chưa đủ điều kiện pháp lý bán ra thị trường đã sử dụng các đội ngũ này để bán hàng chui cho mình.

Nhiều người mua nhà không hiểu biết, nghe theo những lời tư vấn không đúng sẽ rất dễ gặp phải rủi ro. Bởi những dự án đã phải huy động vốn chui thì phần lớn nằm ở nhóm chủ đầu tư năng lực tài chính kém.

 

Theo Tuyết Mai

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên