TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn lại những sự kiện đặc sắc tại 'hợp tác xã nghệ thuật' Zone 9

30-12-2013 - 09:37 AM |

Nhìn lại những sự kiện đặc sắc tại 'hợp tác xã nghệ thuật' Zone 9

Tại Zone 9 những ngày cuối tuần vẫn diễn ra các hoạt động nhộn nhịp, nhưng chỉ là chuỗi công việc của những hộ kinh doanh phải làm để di dời tài sản và đồ đạc của mình cho kịp thời hạn “cưỡng chế”.

Lá đơn kiến nghị khẩn cấp của cộng đồng Zone 9 đã được gửi tới UBND thành phố Hà Nội với hy vọng sẽ tiếp tục được hoạt động văn hóa và kinh doanh tại đây.

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm, Zone 9 đã sớm trở thành địa điểm văn hóa độc đáo khiến cho những người đã đến đây nhiều lần vẫn thấy bất ngờ về sức sống và sự đa dạng của nó. Vì thế, không ít người đã tiếc nuối khi nó bị đóng cửa quá nhanh như vậy. 

Nhìn lại các họat động tưng bừng một năm qua của Zone 9, nhiều người những mong cơ quan quản lý có cái nhìn cấp tiến hơn trong việc quy hoạch thủ đô và biết đâu, sang năm con Ngựa, những tư duy mở rộng ấy lại cho phép "hồi sinh" Zone 9, để Hà thành lại có một không gian nghệ thuật phóng khoáng, là nơi hội tụ những con người nhiều năng lượng đang muốn làm nhiều điều gì đó hơn là chỉ còn mỗi cách than thở bên những cốc trà chanh vỉa hè. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Được biết, trước sự chia sẻ nhiệt thành của bạn bè và khách hàng, những hộ kinh doanh đã quyết định tổ chức một chương trình “Khởi động 2014 cùng Zone 9” tại Câu lạc bộ Mỹ với sự tham gia của Dàn nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB), nghệ sỹ Vũ Nhật Tân, nghệ sỹ Trí Minh, nghệ sỹ Hoài Anh, ca sỹ Khánh Linh, Cường Seven, DJ JangLoa, DJ Barbetta, Ban nhạc Hi-end, Đinh Mạnh Ninh, Idance Studio.

 

Trên trang cá nhân, bạn có nick name Vịt Vội Vàng chia sẻ, Hà Nội đã bỏ hàng trăm tỷ đồng để xây công viên Hoà Bình nhưng nó lại hoang vắng. Hà Nội có một công viên với ước muốn cháy bỏng đến mức đặt tên nó là Tuổi Trẻ, nhưng thực tế chốn đó lại là không gian của… các nhà hàng. Có lẽ Zone 9 là một sản phẩm của những người đã vô vọng với không gian đô thị ngày càng thiếu bản sắc từ dân số đến phương tiện cơ giới, và họ tự cấu trúc lấy không gian sống của mình. Đó cũng có thể là một ngoa dụ của việc người trẻ cãi lại sự chán chường thiếu bản sắc của một đô thị trong quá trình đuổi theo công nghiệp hoá.Theo Nguyễn Minh

thuydtt

Sống mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên