MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm Mua lại đang gặp rắc rối?

25-01-2014 - 09:28 AM |

Thời gian gần đây, khá nhiều người dùng tỏ ra bức xúc với Nhóm mua khi mua voucher nhưng lại bị nhà cung cấp dịch vụ từ chối phục vụ, trong khi phản hồi về Nhóm mua thì không được giải quyết thỏa đáng.

Nội dung nổi bật:

- Trên trang Facebook của Nhóm mua, có thể dễ dàng bắt gặp một số khách hàng phàn nàn về chuyện tương tự, khi voucher đã mua không được nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận vì cùng một lý do: "Nhóm mua chưa thanh toán cho đối tác".

- Đây không phải là lần đầu tiên Nhóm mua gặp rắc rối. Cách đây hơn 1 năm, văn phòng của Nhóm mua đã bất ngờ bị phong tỏa vì đổi chủ, khiến cho các giao dịch bị gián đoạn trong một khoảng thời gian khá dài.

- Đại diện truyền thông của Nhóm mua, khi được VietNamNet liên hệ, thừa nhận những tình trạng kể trên là có thật, tuy nhiên, doanh nghiệp này đang "rất cố gắng khắc phục cho khách hàng" và mong người dùng thông cảm. Về phần đối tác, Nhóm mua đã có kế hoạch thanh toán đầy đủ nhưng cuối năm sổ sách nhiều, ngân hàng cũng nhiều việc nên có trả tiền chậm trễ.


Chị Phương (Kim Liên, Hà Nội) cho biết chị có mua voucher sử dụng dịch vụ tại một spa lớn trên Nhóm mua, với thời hạn sử dụng đến ngày 24/2/2014. Tuy nhiên cách đây 2 tuần, khi chị liên hệ đặt chỗ với spa thì được thông báo rằng chương trình đang bị tạm ngừng do phía Nhóm mua không thanh toán tiền cho đối tác. "Hiện Nhóm mua mới chỉ thanh toán một phần tiền cho cơ sở spa trong TP.HCM nên deal này mới được mở lại trong TP.HCM. Còn ngoài Hà Nội vẫn chưa nhận được thanh toán nên chưa thể nhận khách", đại diện spa này giải thích.

Chị Phương không phải là trường hợp cá biệt gặp phải tình trạng này. Trên trang Facebook của Nhóm mua, có thể dễ dàng bắt gặp một số khách hàng phàn nàn về chuyện tương tự, khi voucher đã mua không được nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận vì cùng một lý do: "Nhóm mua chưa thanh toán cho đối tác".

Cũng rơi vào cảnh ấm ức không kém là những khách hàng mua voucher nhưng khi đến nơi mới phát hiện nhà hàng/nhà cung cấp dịch vụ đã đóng cửa, chuyển đi địa chỉ không ai biết. Một khách hàng có nick Win Luk trên Facebook cho biết anh có mua voucher tại nhà hướng Resto BBQ, nhưng quán đã đóng cửa. Tương tự, thành viên Krystall Lê bức xúc cho biết chị cũng mua voucher lẩu kem Snowee nhưng đến nơi lại là một cửa hàng đang đóng cửa im ỉm.

Gõ cửa hỏi ai?

Nhóm mua, voucher
Nhiều khách hàng phàn nàn trên Facebook của Nhóm mua (Ảnh chụp màn hình)

Theo lẽ thông thường, các khách hàng phải gõ cửa ngay Nhóm mua để được giải quyết. Tuy nhiên, khi tìm kiếm lại những deal đã mua trên Nhóm mua, họ mới tá hỏa khi thấy dữ liệu đã bị xóa hết nên không thể hỏi trực tiếp trên trang mà buộc phải gọi đến Tổng đài.

Chị Phương cho biết, chị đã cố gọi cho Tổng đài của Nhóm mua - được quảng cáo là hoạt động 24/7 - nhưng liên tục bận. "Lúc không bận thì cũng không thấy ai nhấc máy". Tương tự, thành viên Win Luk cho biết khi anh gọi đến số điện thoại của nhà hàng Resto BBQ, phía nhà hàng hướng dẫn anh liên lạc với Nhóm mua để nhận lại tiền. "Tuy nhiên tôi đã gọi cho Nhóm mua cả tuần nay mà không cách nào liên hệ được".

Với những khách hàng gọi được cho Tổng đài thì cũng được yêu cầu phải lên trụ sở chính mới được hoàn tiền. Cá biệt, có trường hợp như thành viên Heo Con Mũm Mĩm cho biết nhân viên Nhóm mua tới tận nơi thu lại phiếu nhưng lại không trả tiền ngay mà hứa sẽ hoàn tiền vào tài khoản. "Số tiền không đáng bao nhiêu mà còn không thấy trả, không biết nhiều thì sẽ ra sao. Thất vọng!", thành viên này than thở.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhóm mua gặp rắc rối. Còn nhớ cũng vào thời điểm này cách đây hơn 1 năm, văn phòng của Nhóm mua đã bất ngờ bị phong tỏa vì đổi chủ, khiến cho các giao dịch bị gián đoạn trong một khoảng thời gian khá dài. Rất nhiều khách hàng đã mua voucher cũng như những nhà cung cấp dịch vụ/sản phẩm đã ký hợp đồng với Nhóm mua rơi vào tình trạng hoang mang, không biết phải gõ cửa hỏi ai. Do đó, một số ý kiến tỏ ra lo ngại rằng lịch sử đang lặp lại, khi Nhóm mua về chung một nhà với Cùng mua.

Sau Tết sẽ ổn định

Nhóm mua, voucher
Giao diện hiện tại của Nhóm mua vẫn đang thử nghiệm và hệ thống sẽ dần ổn định từ giữa tháng 2 - cuối tháng 2. (Ảnh chụp màn hình)

Đại diện truyền thông của Nhóm mua, khi được VietNamNet liên hệ, thừa nhận những tình trạng kể trên là có thật, tuy nhiên, doanh nghiệp này đang "rất cố gắng khắc phục cho khách hàng" và mong người dùng thông cảm.

"Chúng tôi đang trong thời điểm chuyển giao, máy chủ, hệ thống, rồi nhân sự phải làm quen với quy trình mới... nên không tránh khỏi sai sót, chậm chễ, gây ra những bức xúc nơi khách hàng. Về phần đối tác, Nhóm mua đã có kế hoạch thanh toán đầy đủ nhưng cuối năm sổ sách nhiều, ngân hàng cũng nhiều việc nên có trả tiền chậm trễ!. Một số đối tác yêu cầu phải thanh toán hết trong khi chúng tôi đề nghị thanh toán một phần...."

Vị này cho biết hiện Nhóm mua đang cố gắng liên hệ lại với những đối tác này để thương lượng nối lại dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không muốn giữ voucher của những dịch vụ bị "treo", họ có thể liên hệ với đường dây nóng để được hoàn thiện. Trong trường hợp tổng đài bận, người dùng cũng được khuyến cáo đến trực tiếp văn phòng của Nhóm mua.

"Đây là những rắc rối phát sinh ngoài ý muốn, lại rơi đúng thời điểm cuối năm. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm hết sức để quyền lợi của khách hàng được đảm bảo", vị này khẳng định. Tuy vậy, người dùng sẽ phải chờ đến sau Tết, khoảng giữa tháng 2 đến cuối tháng 2 thì hoạt động của Nhóm mua mới "tương đối ổn định", xóa dần những "sai sót" như thời gian qua.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc giao diện Nhóm mua bất ngờ thay mới trong lúc này, với phần bình luận của khách hàng đã mua voucher bị xóa hết, có phải là một sự vô tình hay như nhiều người hoài nghi, là để ẩn đi những phản hồi bức xúc trong giai đoạn chuyển giao, đại diện Nhóm mua khẳng định đây chỉ mới là giao diện thử nghiệm và các yêu cầu đưa ra cho khối kỹ thuật vẫn chưa được đáp ứng hết. "Chúng tôi sẽ ghi nhận phản ánh này và xem xét bổ sung phần bình luận trong thời gian tới".

>>Nhóm mua đã về tay Cùng mua? 

  • Theo Trọng Cầm

thuyntt

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên