MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Bài diễn văn lịch sử của Putin, các Thứ trưởng sẽ luân chuyển về đâu?

19-03-2014 - 17:53 PM |

Xác nhân viên bảo vệ phân huỷ trong bể nước công ty TH True Milk Xem thêm

Vào khoảng 14 giờ ngày 17-3, trong lúc đi kiểm tra xung quanh trại bò số 4, thuộc công ty Cổ phần sữa TH True Milk (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), một nhân viên bảo vệ đã phát hiện một xác chết trong bể nước.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1963, quê huyện Đô Lương, Nghệ An), nhân viên bảo vệ của công ty.

Ông Hòa mất tích ngày 3-3 vừa qua. Hiên nguyên nhân dân đến cái chết của ông Hòa đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Upanh.com đột ngột đóng cửa sau scandal ảnh đồi trụy Xem thêm

Sau cáo buộc của báo chí về nội dung ảnh đồi trụy và khiêu dâm, quản trị của upanh.com đã viết một bức thư dài chính thức thông báo đóng cửa website chia sẻ ảnh này. Quản trị upanh cũng cho biết, khả năng việc đóng cửa là vĩnh viễn.

Cứ định kỳ, anh em trong đội sẽ thức trắng đêm tại công ty, chỉ để xóa hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh không phù hợp. 

Việc xóa ảnh bằng mắt thường tiếp tục được tiến hành ngay cả khi có công cụ lọc hình ảnh nói trên. "Dành cho 20% ảnh còn lại" - anh H. cho biết.. 

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tìm kiếm trên internet liên quan đến sex cao nhất thế giới. Một thực tế đáng buồn là "phần lớn những ảnh xấu đều do người Việt  Nam up lên" - quản trị upanh cho biết. 

Những quy định 'khó nhằn' của tiếp viên hàng không Việt Nam Xem thêm

Không chỉ bị cấm mang vali quá lớn trong những chuyến bay ngắn, phi hành đoàn của các hãng hàng không Việt còn phải tuân theo một số yêu cầu đặc biệt khác.

Độ tuổi: Trừ Vietnam Airlines cho phép những người dưới 45 tuổi từng là tiếp viên được tiếp tục đăng ký tuyển dụng, hầu hết các hãng bay còn lại đều giới hạn độ tuổi từ 18-25 tuổi.

Trang điểm: có thể tùy theo gu của từng tiếp viên, nhưng phải tuân theo một số quy tắc chung. Ví như tiếp viên Vietjet Air phải dùng son môi, sơn móng đỏ giống màu cờ tổ quốc.

Trước bất cứ chuyến bay nào, dù xuất phát từ sáng sớm hoặc đêm muộn, tiếp viên đều phải có mặt tại phòng họp trước từ 1 - 2 tiếng. Trong mỗi cuộc họp này, tiếp viên sẽ phải viết bản tường trình nếu đến chậm, dù chỉ là 5 phút.

Thảm họa Wolrd Cup Qatar: 1.200 lao động nhập cư tử vong vì một 'chế độ nô lệ mới' Xem thêm

Báo cáo gần đây của Liên minh Công đoàn Quốc tế (ITUC) cho biết có tới 1.200 người lao động nhập cư từ Ấn Độ và Nepal đã chết tại Qatar kể từ khi quốc gia này được đăng cai World Cup 2022. 

"Nguyên nhân tử vong được xác định là tai nạn lao động, đau tim, hay nơi sống tồi tàn, nguyên nhân gốc rễ vẫn là một - đó là điều kiện làm việc.", báo cáo của ITUC nhận định.

Bị bóc lột cùng với điều kiện sống nghèo nàn, nhiều người nói xã hội Qatar giống như "CHẾ ĐỘ NÔ LỆ THỜI HIỆN ĐẠI".

Quyết định tổ chức World Cup tại Qatar của Fifa đã bị chỉ trích ngay từ đầu. 3 năm sau khi giành quyền đăng cai, công cuộc chuẩn bị của Qatar đang tỏ ra hết sức chậm chạp.

Nội dung bài diễn văn lịch sử của Tổng thống Nga Putin Xem thêm

Hôm 18/3, trong bài diễn văn đặc biệt về sự kiện chính thức sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin nói: “Trong trái tim và tâm trí mỗi người (Nga), Crimea luôn luôn là một phần không thể tách rời của Nga”.

Ông Putin khẳng định, cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3 ở Crimea về sáp nhập vào Nga là hợp pháp, kết quả cuộc bỏ phiếu là “đầy tính thuyết phục” và sự kiện “có tầm quan trọng lịch sử”.

Tổng thống tuyên bố, cuối cùng bán đảo Crimea, nơi có mối liên kết lịch sử với Moscow giờ đã trở thành một phần của nước Nga không chỉ về phương diện tinh thần mà còn là sự thực.

“Ở đó có những ngôi bộ của binh sỹ Nga, lòng can đảm của họ đã khiến Nga có Crimea vào năm 1783”, ông nói trước khi kí hiệp ước lịch sử.

Bài hot: Danh sách các Thứ trưởng luân chuyển đợt này Xem thêm

Đầu tháng này, danh sách 44 cán bộ lluân chuyển đợt 1 theo quyết định của Bộ chính trị, Ban bí thư đã dần lộ diện. 

Trong đó có 25 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; 19 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố. Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có 2 Ủy viên Trung ương Đảng, 19 Thứ trưởng và tương đương, 25 cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có 3 cán bộ nữ.

Toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên TW Đảng nhiệm kỳ 2016–2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

dungtq

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên