TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Bí mật thành công của người Do Thái, chân dung 'Zurkerberg của nước Ý'

25-07-2014 - 22:53 PM |

[Nổi bật] Bí mật thành công của người Do Thái, chân dung 'Zurkerberg của nước Ý'

Bắc - Nam sẽ có hai 'đường bay một chiều'? Xem thêm

“Đường bay vàng” Hà Nội – Tp.HCM là chủ đề tiếp tục được dư luận quan tâm khi Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng chỉ đạo Cục Hàng không lập đề án nghiên cứu.

Theo TS Trần Đình Bá, đường bay hiện nay dài 1.556 km đang “đốt” trên 300 triệu USD/năm vốn của các hãng hàng không trên đường bay nội địa. 

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: kết quả tính toán của ông Bá chưa chính xác, hiện tại, bay từ Hà Nội đến Tp.HCM là 1.274 km chứ không phải 1.556 km.

Ông Thanh nói: việc rút ngắn quãng đường bay là trăn trở lớn của Cục Hàng không Việt Nam trong nhiều năm qua..

Ông Thanh nói, việc thiết lập hai đường bay ngược chiều, sẽ giảm tắc nghẽn trên đường bay chính này, mang lại lợi ích kinh tế nhiều hơn việc rút ngắn đường bay.  

10 phi vụ đình đám nhất của các hacker mũ trắng Xem thêm

Đối với các hacker mũ trắng, con đường nhanh nhất để nổi tiếng là phải có một công ty công nghệ lớn đe dọa kiện vì nghiên cứu của họ. 

Tại hội nghị Black Hat năm 2010, Barnaby Jack khiến cả giới công nghệ sửng sốt khi biểu diễn trực tiếp, với "đạo cụ" chỉ là một chiếc máy tính xách tay, anh đã chỉnh sửa từ xa mã nguồn của các máy ATM (được đặt trên sân khấu) để các máy ATM này tự nhả ra tiền, rất nhiều tiền. 

Đám đông vỡ òa ra khi nhìn thấy tiền mặt từ các máy ATM phun ra, tất cả hỗn loạn giống như đang ở sân bóng hơn là ở một hội nghị hacker.

Sẽ ra sao khi logo của Nike, Coca-cola hay IBM bỗng nhiên biến mất? Xem thêm

- Thế giới tiêu dùng không thể tồn tại nếu nghĩa đen của “No Logo” xảy raBởi vì giá trị của một thương hiệu suy cho cùng sẽ chỉ được thể hiện qua cái tên hay qua biểu tượng của một logo. 

- Người ta vẫn cần một cái tên thương hiệu, một logo như một dấu hiệu của giá trị trường tồn của các công ty lớn.

[Khi tôi 22] 4 điều bạn cần quên ngay lập tức sau khi tốt nghiệp Xem thêm

Daniel Shapero hiện đang là Phó Chủ tịch phụ trách tìm kiếm nhân tài tại LinkedIn, mạng xã hội về nghề nghiệp lớn nhất hiện nay với hơn 150 triệu người dùng. 

Trước đó, ông từng là Cố vấn cho Dropbox và Quản lý cấp cao tại Bain & Company, một trong 3 công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Daniel từng học tại Đại học Johns Hopkins và có bằng MBA của Trường kinh doanh Harvard. 

Dưới đây là những chia sẻ của ông cho các bạn sinh viên mới ra trường khi bước chân vào công việc thực tế.

Chàng trai 22 tuổi được xưng tụng là 'Zuckerberg của nước Ý' Xem thêm

Mới 22 tuổi và hiện vẫn đang theo học khoa kinh doanh tại Đại học Bocconi (Milan), nhưng Achilli đã bắt đầu trở thành đối tác với những người khổng lồ trong làng công nghệ như Google hay Microsoft.

Egomnia, mạng xã hội về nghề nghiệp được Achilli thành lập trong năm đầu tiên học đại học, đang thu hút sự chú ý tới mức, một tờ tạp chí đã tiến xa tới mức gọi Achilli là "Zuckerberg của nước Ý". Tính tới tháng 7 này, Egomnia đã thu hút 250.000 người dùng và kết nối với 700 công ty.

"Chúng ta đang viết lịch sử cho Internet. Ở đó, những chuyên gia thực thụ là người trẻ tuổi, những người tóc chưa bạc.", Achilli trả lời rành mạch trên BBC.

Tại sao người giàu làm việc không ngừng nghỉ bất chấp tuổi tác? Xem thêm

Tới 1/3 số triệu phú có tài sản từ 1 triệu USD – 5 triệu USD vẫn đang làm việc dù đã đến tuổi nghỉ hưu. Trong khi đó, chỉ có 15% số người còn lại trong độ tuổi nghỉ hưu có thu nhập ít hơn 250.000 USD hiện đang làm việc.

Lý do đầu tiên là bởi họ yêu thích làm việc.

Lý do thứ hai được đưa ra là: “Làm việc trong độ tuổi nghỉ hưu khiến tôi cảm thấy mình trẻ trung hơn, sống có ích và tinh thần vững vàng”.

Lý do thứ ba là vì những người này cảm thấy tự do khi được làm việc và phục vụ “đứa con tinh thần” của chính mình.

Lý do thứ tư là muốn tạo lập sự nghiệp mới.

Bài hot: Bí mật nào phía sau đỉnh núi thành công của người Do Thái? Xem thêm

Có 2 điểm cốt lõi trong quan điểm của người Do Thái về sự thất bại gồm: Tránh đổ lỗi và sửa chữa nó.

 Để giải quyết được nó, bạn cần hiểu trọn vẹn những tổn thất do việc trì hoãn đang gây ra trên mọi cấp độ.

Một khi bạn nhận ra thất bại cũng như tác động tiêu cực của nó đến cuộc sống, bạn có thể tiến đến bước thứ 2 là nhận ra điểm lỗi trong tư duy đã gây ra lỗi lầm.

-  Ý tưởng đặt ra ở đây là khi những người khác nhận thức được các vấn đề và lỗi lầm của bạn, họ có thể thúc đẩy bạn tránh mắc lại chúng. 

-  Tuy nhiên dễ dàng để bạn hứa miệng với chính mình nhưng càng dễ hơn khi phá vỡ chúng.

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên