MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Chữ tín của 'Chúa đảo' Tuần Châu, 10 ngành 'hot' nhất nửa đầu năm 2014

05-08-2014 - 21:50 PM |

[Nổi bật] Chữ tín của 'Chúa đảo' Tuần Châu, 10 ngành 'hot' nhất nửa đầu năm 2014

Bộ Y tế cảnh báo dịch Ebola tràn vào Việt Nam Xem thêm

Từ cuối năm ngoái đến nay, dịch bệnh do virus Ebola đã khiến gần 1.400 người mắc, trong đó quá nửa đã tử vong chỉ tại 4 quốc gia Tây Phi. Tới nay, dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm tại các quốc gia trên và có nhiều nguy cơ lan truyền sang quốc gia khác.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Ebola, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, lưu ý những người từ các quốc gia có dịch. 

Đồng thời thực hiện tốt việc giám sát tại cộng đồng và cơ sở y tế; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất…

TripAdvisor: Top 25 khách sạn tốt nhất Việt Nam 2014 Xem thêm

Bảng xếp hạng 25 khách sạn hàng đầu Việt Nam năm 2014 do trang web Trip Advisor bình chọn năm nay có sự góp mặt của hầu hết các khách sạn nổi tiếng trong nước. 

Như vậy, 25 khách sạn tốt nhất Việt Nam do TripAdvisor bình chọn đến từ 8 địa phương. Trong đó, Hội An là thành phố có nhiều khách sạn tốt nhất (5), các vị trí tiếp theo là Nha Trang (4), Huế (4), Đà Nẵng (3), Phan Thiết (3), TPHCM (3), Hà Nội (2) và Phú Quốc (1).

Nhân lực trực tuyến: 10 ngành nghề 'hot' nhất nửa đầu năm 2014 Xem thêm

Theo thống kê từ số lượng công việc đăng tuyển hợp lệ tại CareerBuilder.vn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự 6 tháng đầu năm 2014 tăng 36% so với cùng kỳ năm 2013. 

Nổi trội vẫn là nhu cầu nhân lực của ngành “Bán hàng/Kinh doanh” chiếm tỉ lệ 11,8%, gấp đôi nhu cầu của ngành cao thứ hai là “Tiếp thị/ Marketing”. 

Nghề Kế toán - Kiểm toán có mức độ "kèn cựa" cao nhất, công việc An ninh/Bảo vệ cạnh tranh thấp nhất. Các tỉnh phía Nam có mức độ cạnh tranh nguồn cung nhân lực trực tuyến cao hơn miền Bắc và miền Trung.

'Chúa đảo' Tuần Châu: Tôi coi trọng chữ tín hơn 10.000 tỷ đồng Xem thêm

Ông Đào Hồng Tuyển: Đây là động lực, nhưng với tôi đây không phải là tất cả. Đây là dự hợp tác của 2 doanh nghiệp, của Tuần Châu với LienVietPostBank, của 2 cá nhân. Ở Việt Nam chúng ta sống bằng niềm tin và chữ tín, nhưng niềm tin trong giới doanh nhân gần đây bị mai một rất nhiều. Tôi tôn trọng chữ tín cao hơn 10.000 tỷ đồng.

"Đào Hồng Tuyển không quản lý Vịnh Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu không quản lý Vịnh Hạ Long. Chúng tôi muốn bỏ trí tuệ, tiền bạc, công nghệ để phát triển Vịnh Hạ Long nhằm chia sẻ lợi ích với Nhà nước.

Vịnh Hạ Long luôn là của Nhà nước, Nhà nước quản lý theo quy định, còn Tuần Châu chỉ muốn gia tăng giá trị của Vịnh."

Vì sao nhân tài quốc tế không ai muốn đến Nhật Bản? Xem thêm

Tân thị trưởng Tokyo Yoichi Masuzoe đã phát biểu gần đây: "Chúng tôi phải nhập khẩu nhân tài từ nước ngoài và đang tha thiết cần những người trẻ có năng lực".

Nhưng dường như nguồn tài năng ngoại quốc có vẻ không mấy hào hứng đổ về Nhật Bản cho lắm. Lý do vì quốc gia này chưa chuẩn bị đầy đủ để mang lại thứ mà nhân tài cần: sự nghiệp.

Việc thiếu một "chế độ" đúng đắn cùng các điều kiện kinh tế, xã hội và tư duy văn hóa cho phép nhân tài phát triển và tạo dựng sự nghiệp khiến Nhật Bản chợt lu mờ hơn so với những điểm thu hút nhân tài đầy tính cạnh tranh khác trên thế giới.

Hà Nội lọt Top 10 điểm đến đang phát triển tốt nhất thế giới 2014 Xem thêm

Theo xếp hạng của trang TripAdvisor năm 2014, Hà Nội dứng thứ 8 trong top 10 điểm đến đang phát triển tốt nhất thế giới. 

Theo nhận xét của trang web du lịch uy tín này, Hà Nội là "Thủ đô duyên dáng của Việt Nam đã trường tồn nghìn năm; bên cạnh việc bảo tồn các di tích như Phố Cổ, tượng đài và kiến trúc thuộc địa, Hà Nội vẫn đang từng ngày phát triể̀n hiện đại hơn".

Đứng đầu danh sách này năm nay là Havana, thủ đô của Cuba. Các địa danh khác thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như Costa Rica, Israel, Peru hay Nepal... 

Bài hot: Nhảy việc chuyên nghiệp, tại sao không? Xem thêm

Một lao động thường bị gọi là nhảy việc nếu làm ở một nơi chỉ từ 6-12 tháng. Nhưng nếu nâng lên mức từ 3-5 năm và không lâu hơn, là chu kỳ để họ tích lũy kinh nghiệm và kiến thức hoàn chỉnh ở một nơi làm việc, thì đó là người nhảy việc chuyên nghiệp.

Nhảy việc chuyên nghiệp giúp người đi làm có nhiều trải nghiệm ở những nơi họ đi qua, cung cấp góc nhìn toàn diện về ngành nghề, giúp mở rộng kiến thức chuyên môn. Người nhảy việc chuyên nghiệp cũng có nhiều mối quan hệ nghề nghiệp hơn. 

Nếu mức tăng lương hàng năm ở một công ty dao động từ 5% - 15% thì mức tăng sau mỗi lần chuyển việc có thể lên đến từ 20% - 30%, thậm chí 50% trong một số trường hợp đặc biệt.

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên