MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Cựu binh Mỹ hồi sinh tơ lụa Thái, chân dung nguyên TGĐ Ngân hàng Xây dựng

30-07-2014 - 18:20 PM |

Chân dung ông Phan Thành Mai, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng Xem thêm

Ông Mai bị bắt vì cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết, để bảo đảm hoạt động ổn định, an toàn và đúng pháp luật của VNCB, HĐQT đã miễn nhiệm thành viên HĐQT của ông Mai trong ngày 28/7.

- Ông Mai từng giữ vị trí Tổng thư ký hiệp hội bất động sản, đến thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng xây dựng trước khi bị điều tra

Dự án tỷ đô tại sân Chi Lăng - Đà Nẵng của Tập đoàn Thiên Thanh sẽ về đâu? Xem thêm

Năm 2010, nhân dân Đà Nẵng bàng hoàng tột độ vì một vụ “mua bán” bất động sản giữa Tập đoàn Thiên Thanh bí ẩn và UBND thành phố Đà Nẵng.

Đây không phải là đất vàng mà là đất kim cương của Đà Nẵng với giá trị trên thị trường có thời điểm nhiều tiền mua cũng không được.

Tổng đầu tư cho dự án của tập đoàn Thiên Thanh là 1 tỷ USD và thành phố Đà Nẵng đồng ý sẽ bàn giao mặt bằng cho từng giai đoạn từ tháng 8/2014.

Malaysia Airlines đối mặt làn sóng hủy đặt chỗ Xem thêm

Một nhân viên lữ hành là Ann Chitumbalam ở Petaling Jaya (Malaysia) nói hành khách rất sợ về những điều tương tự sẽ lại xảy ra. Công ty của cô chứng khiến tỉ lệ hủy đặt chỗ của Malaysia Airlines lên đến 30%.

Theo The Malaysia Insider, làn sóng hủy đặt chỗ có thể khiến cổ đông lớn nhất của Malaysia Airlines là Khazanah sẽ phải có hành động quyết liệt. 

Phù thủy phố Wall Xem thêm

Từ rất lâu trước khi có những người như Warren Buffett, Hetty Green đã “thống trị” phố Wall. Sự nghiệp học kinh doanh của Hetty bắt đầu khi bà mới chỉ tầm 6 tuổi. 2 năm sau, Hetty mở một tài khoản ngân hàng riêng cho mình.  

Bà được thừa hưởng tài sản kếch xù từ người bố. Tuy nhiên, khi Sylvia Ann Howland, người cô của bà, qua đời cùng năm với bố Hetty và dành tài sản cho các quỹ từ thiện thay vì Hetty, bà đã khắc sâu câu nói của bố: “Đừng cho ai bất cứ thứ gì, thậm chí là một chút lòng tốt”.

Sếp công nghệ: Tôi tha thiết tìm một ứng viên biết kể chuyện Xem thêm

Lonne Jaffe, giám đốc điều hành của công ty phần mềm Syncsort chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times rằng anh lại luôn tìm một ứng viên có khả năng… kể chuyện. Một phần lý do chính là ông muốn kiểm tra khả năng diễn đạt của người đó: 

- Vấn đề này càng đặc biệt quan trọng với vị trí trưởng nhóm. Vì thế, đừng ngần ngại đầu tư, phát triển cho kỹ năng này, nó sẽ là một điểm cộng cho tương lai nghề nghiệp của bạn sau này.

- Đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật, cách diễn đạt dễ hiểu là một công cụ quan trọng nhất bởi đây là một ngành khó hiểu, phức tạp và đôi khi nhàm chán.

Hé lộ vũ khí bí mật của một chiến binh bất bại trong công việc Xem thêm

Một vũ khí đơn giản nhưng vô cùng lợi hại mà mọi chiến binh thành công đều trang bị cho mình chính là: Luôn luôn sở hữu một câu hỏi.

Khi cố gắng đưa ra một quyết định, phần lớn mọi người thực sự vất vả với việc tìm ra hàng tá lý do bọc thép để lý giải rằng quyết định là hợp lý, thuận lợi cho họ (mà không phải là bạn). Họ củng cố luận điểm của mình bằng những chú thích, dẫn chứng và tài liệu tham khảo.

Tuy nhiên, bạn có thể cắt bỏ tất cả công việc này và giảm bớt những điều không liên quan chỉ bởi việc đưa ra một câu hỏi. Bạn có thể thấy rằng tất cả quyết định đều là đáp án của một câu hỏi nào đó: 

Bài hot: Con đường tơ lụa Thái và sự biến mất bí ẩn của một cựu binh Mỹ Xem thêm

Năm 1951, Jim Thompson, một cựu binh Mỹ đã đến Thái Lan thành lập Công ty tơ lụa Thái khi ngành tơ lụa nước này đang dần lụi tàn.

Thách thức: 

- Thuyết phục thợ dệt thủ công sống với nghề và sử dụng kỹ thuật dệt nhuộm mới.

- Đưa thương hiệu ra quốc tế khi tơ lụa Trung Hoa chiếm ưu thế.

Cách làm:

- Kiên trì thuyết phục thợ dệt hợp tác và cho phép họ hùn một phần vốn vào công ty. Mời các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới đến làm việc.Tích hợp công nghệ kỹ thuật dệt nhuộm mới và chuyển hướng làm hàng nội thất gia dụng.

- Tận dụng mối quan hệ cá nhân của Jim để đưa sản phẩm ra ngoài Thái Lan. Khai thác sức ảnh hưởng từ phong cách cá nhân và câu chuyện bí ẩn sau khi Jim mất tích đột ngột năm 1967.

Kết quả: Đồ nội thất gia dụng của Jim Thompson xuất hiện ở các khách sạn danh tiếng. Thị trường bán lẻ vươn rộng đến 40 quốc gia trên toàn cầu.

dungtq

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên