MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Doanh nhân từng gửi 200 thư xin việc, cách viết thư xin lỗi cho nhân viên

11-08-2014 - 18:02 PM |

Đăng nhiều ảnh lên Facebook là dấu hiệu của chứng 'loạn thần kinh' Xem thêm

Những người hướng ngoại thường xuyên tải lên các hình ảnh mới mô tả các hoạt động của họ lên profile, còn những người có dấu hiệu của chứng "loạn thần kinh" thường có xu hướng tải lên nhiều hình ảnh trong mỗi album hơn so với những người khác, theo báo cáo từ Live Science.

Chuyên gia nghiên cứu Azar Eftekhar cho biết: họ xem Facebook như một nơi an toàn để tự thể hiện bản thân, hành vi này là để bù đắp cho sự thiếu hụt tự tin ngoài thực tế. 

Nói cách khác, họ muốn được yêu thương, ngưỡng mộ, chấp nhận thông qua việc đăng những ảnh mà họ cho là sẽ khiến họ trở nên hấp dẫn hơn, và theo kịp thời đại.


Thần chú làm giàu của Warren Buffett: Hãy luôn là người ngay thẳng
Xem thêm

Có một điều Buffett luôn tâm niệm và coi đó là mấu chốt của thành công đó là “ngay thẳng”.

Buffett luôn đề cao lối sống ngay thẳng bởi theo ông một khi “qua cầu rút ván”, sự không thành thật và tội ác sẽ đeo đẳng trong suốt sự nghiệp kinh doanh.

“Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì trong cuộc sống để bạn bè, gia đình và chính bản thân bạn phải xấu hổ khi nhìn thấy nó xuất hiện trên trang nhất của tờ báo địa phương”

Miếng ngon quảng cáo Việt Nam trong tay doanh nghiệp ngoại Xem thêm

Trong giai đoạn này tồn kho vẫn ở mức cao, đầu ra vẫn rất khó khăn khiến các doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng, liên tiếp tăng cường ngân sách cho quảng cáo, tiếp thị.

Tuy nhiên, đơn vị thắng các gói thầu giá trị lớn thường là những cái tên ngoạiCác công ty toàn cầu hay các doanh nghiệp lớn của VN thường đưa ra chiến lược của mình cho công ty quảng cáo biết, sau đó muốn nhận được ý tưởng để thực hiện thành công chiến lược ấy.

Công ty VN không thể cạnh tranh với nước ngoài ở mảng đại lý quảng cáo. Nhưng công ty nước ngoài lại không thể cạnh tranh với doanh nghiệp địa phương về mảng quảng cáo ngoài trời, PR, tổ chức sự kiện..

Doanh nghiệp Thái 'ôm' tham vọng thống lĩnh thị trường bán lẻ Việt Xem thêm

Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan thâu tóm 19 trung tâm Metro tại Việt Nam đã khiến cho các nhà bán lẻ tại Việt Nam không khỏi lo sợ vì không bao lâu nữa hàng tiêu dùng của Thái Lan sẽ tràn ngập đầy thị trường Việt, khiến hàng Việt bị lép vế.

Bán lẻ Việt Nam: 

- Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam thay đổi và thành công với những chiến lược, bước đi phù hợp.

- Quan trọng hơn nữa là cần sự ủng hộ và sự hỗ trợ của Nhà nước, nhất là sự chia sẻ và ủng hộ của người tiêu dùng.

Doanh nhân Đinh Hùng: Khi mới ra trường, tôi đã gửi đi hơn 200 thư xin việc Xem thêm

- Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Tangka Voyages cho biết, lần đầu xin việc khi mới ra trường, ông đã gửi đi khoảng 200 thư xin việc và nhận lại được khoảng mười lời mời phỏng vấn.

- Trong khoảng thời gian ở Pháp, ông có cơ hội được làm trong những công ty lớn với mức lương cao. Nhưng đến tuổi thất thập, tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp riêng, đồng thời muốn làm gì đó cho quê hương và cho thế hệ trẻ.

Theo cách nói của các bạn trẻ bây giờ thì “nghỉ hưu” không có trong từ điển của tôi. Làm việc để đầu óc hoạt động, tỉnh táo, trí nhớ tốt hơn. Chúng ta không nên cầu nhàn, nhưng cũng không nên bắt đầu óc làm việc quá sức. 

Bài hot:  

Sếp viết thư xin lỗi nhân viên: Chuyện còn lạ ở Việt Nam Xem thêm


Thư xin lỗi là một vấn đề tế nhị. Văn hóa Việt chưa quen với việc cấp trên xin lỗi cấp dưới, khiến  những vị sếp thường lờ đi khi họ cần "xin lỗi" nhân viên. 

- Lời xin lỗi chuyên nghiệp và đúng lúc có thể xoa dịu các tình huống khó khăn - khi được xử lý một cách chính xác. 

- Thư xin lỗi nên bao gồm một cuộc thảo luận ngắn về các vi phạm đã xảy ra. 

- Tránh việc xin lỗi những nhân viên bị sa thải.

- Nhà lãnh đạo cần vô cùng cẩn trọng về các chi tiết trong thư xin lỗi. 

dungtq

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên