TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Lương 'khủng' của lãnh đạo FPT, thương vụ 'shopping' mới của Facebook

26-03-2014 - 18:09 PM |

[Nổi bật] Lương 'khủng' của lãnh đạo FPT, thương vụ 'shopping' mới của Facebook

Vệ tinh Pháp phát hiện 122 mảnh vỡ có thể của máy bay MH370 Xem thêm

Các bức ảnh vệ tinh Pháp chụp được trong ngày 23/3 cho thấy 122 vật thể, dài từ 1 mét đến 23 mét, nằm trong phạm vi 154 dặm vuông trên đại dương. "Một số vật thể xuất hiện có phát sáng, có thể cho thấy chúng là vật liệu rắn".

"Chúng tôi không thể khẳng định các vật thể này có phải từ chiếc MH370 hay không. Tuy nhiên, đây là một đầu mối mới có thể giúp định hướng hoạt động tìm kiếm".


Facebook lại shopping: Bỏ 2 tỷ USD mua hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR Xem thêm

Thông báo này được Facebook bất ngờ đưa ra trên bài đăng trên trang cá nhân của CEO Mark Zuckerberg. 

Theo Mark, "game nhập vai sẽ là sản phẩm đầu tiên của dạng trải nghiệm này.  Trong game, bạn có thể tham dự một phiên tòa, học tập trong một lớp học có sự có mặt của các sinh viên và giảng viên trên toàn cầu, hay nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ - chỉ bằng cách đeo một đôi mắt kính ngay trong ngôi nhà của bạn".

"Với tư duy hiện tại, bạn có thể chia sẻ không gian hữu hạn và kinh nghiệm của mình trong cuộc sống. Hãy tưởng tượng việc chia sẻ với bạn bè sẽ không chỉ dừng lại ở những khoảnh khắc thực tế hiện tại, mà còn là toàn bộ các trải nghiệm và phiêu lưu".

Tổng giám đốc FPT nhận lương 170 triệu đồng/tháng Xem thêm

Theo báo cáo của Tập đoàn FPT, chức danh Tổng giám đốc của Tập đoàn này nhận lương 170 triệu đồng/tháng, tương đương 2,04 tỷ đồng/năm.

Trong năm 2013, chủ tịch FPT Trương Gia Bình giữ vị trí Tổng giám đốc trong 7 tháng đầu năm, còn 5 tháng cuối năm là ông Bùi Quang Ngọc. Ông Ngọc hiện là phó chủ tịch FPT. Cũng theo báo cáo của FPT thì trong năm 2013, hai người này còn nhận khoản thưởng lớn gấp đôi lương.

Dù có lương thưởng lớn nhưng đối với ông Bình và ông Ngọc, nó cũng chỉ như “muối bỏ bể”.

Năm 2013, ông Trương Gia Bình nhận 35,2 tỷ đồng cổ tức từ lượng cổ phiếu FPT mà ông nắm giữ. Con số này năm 2012 là 23,5 tỷ đồng. Còn ông Bùi Quang Ngọc nhận 18 tỷ đồng cổ tức trong năm ngoái.

"Vì sao đưa anh tới", vừa xem phim, vừa xem quảng cáo Xem thêm

"Cơn sốt Hàn Quốc" vẫn đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Trung Quốc, làm thay đổi hành vi người tiêu dùng trên phạm vi rộng:

- Mỹ phẩm, thời trang các thương hiệu lớn: được sao Hàn dùng trong phim bán chạy như tôm tươi.

- Ẩm thực: cơn sốt bia và gà rán thịnh hành một cách đột biến.

- Giải trí: đạo diễn Trung Quốc phải đưa diễn viên xứ Hàn vào chương trình.

- Văn hóa: lãnh đạo quốc gia cũng "nể phục" sức mạnh của phim Hàn.

Trước muôn vàn khó khăn, nhiều thương hiệu xa xỉ vẫn phải trụ lại Hàn Quốc vì "đầu tư vào đây là có thể gây ảnh hưởng đến toàn châu Á".

Vì sao Israel có tỷ lệ doanh nhân thành công cao nhất thế giới? Xem thêm

- Giá trị chung cơ bản mà những người liên tục tạo ra các công ty khởi nghiệp nằm ở sự đam mê tạo ra giá trị mới chứ không phải đam mê kiếm tiền. Kiếm tiền chỉ là một yếu tố phụ, không phải là mục tiêu phấn đấu của những doanh nhân tiếp nối ở Israel.

- Đặc điểm của những doanh nhân tiếp nối là họ không bao giờ ngừng liên kết những ý tưởng mới vào doanh nghiệp mới và họ coi trọng cuộc hành trình của mình hơn là cái đích. Đây là một đặc điểm mang tính dân tộc, vì bản thân tôi đã luôn xem những gì tôi làm như là một phần của cuộc hành trình để phục vụ nhà nước Do Thái. 

- Người Israel không sợ khó khăn trở ngại “đôi khi đến mức họ không biết sự tồn tại của trở ngại đó vì niềm tin mạnh mẽ rằng họ chắc chắn có thể vượt qua được”.

Bài hot: Nguyên Thứ trưởng và Chủ tịch HĐTV Đường sắt Việt Nam bị yêu cầu giải trình 

Ngoài 7 cán bộ, công chức đang công tác được Bộ GTVT yêu cầu giải trình về Dự án Đường sắt Đô thị Hà Nội giai đoạn 1, còn có 3 cán bộ đã nghỉ hưu là:

- Ông Lê Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

- Ông Nguyễn Hữu Bằng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

- Ông Hà Khắc Hảo, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên