TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Quan điểm về nghề nghiệp của thế hệ Y, Topcare 'mượn' logo Ocean Group

01-08-2014 - 23:12 PM |

[Nổi bật] Quan điểm về nghề nghiệp của thế hệ Y, Topcare 'mượn' logo Ocean Group

Ocean Group bác tin thâu tóm, Topcare lại đổi logo Xem thêm

Hôm qua, trên website của trung tâm điện máy Topcare đã bất ngờ thay logo mới khá giống với logo của Tập đoàn Đại Dương – Ocean Group. Thậm chí, tại Topcare Cầu Giấy cũng đã đổi sang logo này.

Việc đổi logo của Topcare khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Topcare đã được phía Ocean Group mua lại. Mặc dù không giống hoàn toàn nhưng dễ dàng nhận thấy sự tương đồng của 2 logo này. Chiều 1/8, Topcare lại thay đổi logo với phần đặc trưng của Logo Ocean Group đã được gỡ bỏ.

Ocean Group cho biết hiện tập đoàn này không có liên quan tới hoạt động của phía Topcare. Khi phát hiện việc Topcare sử dụng logo giống với logo Ocean Group, phía Ocean đã làm việc và yêu cầu Topcare đổi lại logo do logo của Ocean Group đã được bảo hộ.

Samsung trải qua quý thảm họa nhất trong vòng 2 năm Xem thêm

Trong giai đoạn từ tháng 4-6/2014, lợi nhuận kinh doanh của công ty giảm 24,6% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 7,2 nghìn tỷ won (7,03 tỷ USD). Đây là quý thứ ba liên tiếp lợi nhuận Samsung sụt giảm và là kết quả yếu kém nhất kể từ quý II/2012.

Lợi nhuận từ mảng di động giảm từ 6,28 nghìn tỷ won của một năm trước đó xuống còn 4,42 nghìn tỷ won, cũng là mức thấp nhất trong 2 năm qua. Trong thông cáo, Samsung thừa nhận nửa sau năm 2014 tiếp tục là thách thức lớn và nhấn mạnh kết quả này là do cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt. Theo hãng nghiên cứu IDC, thị phần smartphone Samsung giảm từ 32,3% xuống còn 25,2%.

[Khi tôi 22] Khó khăn vốn dĩ là điều hiển nhiên Xem thêm

2 yếu tố quan trọng nhất cho thành công là trí thông minh và ý chí của mỗi người. Việc nâng cao trí thông minh của mỗi người là ít khả thi nhưng bằng những hành động cụ thể, chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường ý chí của mỗi con người. Và vì thế, rõ ràng chúng ta có thể tăng được xác suất thành công trong tương lai.

Tương lai luôn đầy những sự bất ngờ và khó khăn ở phía trước. Vì thế, nó cũng có nghĩa rằng tương lai là do bạn quyết định bằng tất cả những gì bạn có: trí tuệ, ý chí và lòng trắc ẩn.

Nhật Bản cung cấp 6 tàu cho Việt Nam Xem thêm

Tại buổi họp báo sáng nay 1-8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishidacho biết Nhật sẽ cung cấp 6 tàu và trang thiết bị nhằm giúp Việt Nam tăng năng lực thực thi luật pháp trên biển, trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại trị giá 500 triệu yen Nhật cho Việt Nam. 

Lộ diện đại gia bất động sản mới ở Phú Quốc Xem thêm

Một cái tên khá lạ lẫm trong giới địa ốc bất ngờ lộ diện là một trong những đại gia BĐS ở Phú Quốc, khi công ty Công ty TNHH Phú Trần đang triển khai KĐT mới Thung Lũng Tím rộng hơn 72ha.

Phú Trần gần như chưa có tên tuổi gì trong lĩnh vực bất động sản. Theo tìm hiểu của chúng tôi Phú Trần được thành lập vào năm 2006, hoạt động kinh doanh chính về kiến trúc, môi giới, đấu giá, kinh doanh bất động sản, bán lẻ, xây dựng công trình dân dụng,…

Phú Trần có vốn điều lệ 20 tỷ đồng do 2 cá nhân sở hữu 100% vốn. Trong đó, bà Phan Thị Ngọc Hiếu, Giám đốc Công ty và cũng là người nắm chi phối Công ty Phú Trần với tỷ lệ 95%, còn lại 5% do ông Trần Văn Toàn nắm giữ. 

PMI tháng 6 giảm tháng thứ 3 liên tiếp, xuống còn 51,7 điểm Xem thêm

Chỉ số PMI điều chỉnh theo mùa tháng 7 đã giảm từ mức 52,3 điểm trong tháng 6 xuống cồn 51,7 điểm trong tháng 7. Đây là mức thấp nhất trong 4 tháng qua. 

Ai hưởng lợi khi Argentina vỡ nợ? Xem thêm

Cuối cùng, kịch bản xấu nhất đã xảy ra khi mục tiêu tránh lâm vào vỡ nợ của Argentina không thể được thực hiện. 

Argentina đã vỡ nợ lần thứ 2 trong vòng 13 năm do không thanh toán 1,33 tỷ USD cho 2 quỹ đầu tư của Mỹ NML Capital và Aurelius Argentina đã vỡ nợ lần thứ 2 trong vòng 13 năm do không thanh toán 1,33 tỷ USD cho 2 quỹ đầu tư của Mỹ NML Capital và Aurelius

Bài hot: Giới trẻ Việt: Vào làm vì lương, ra đi vì cơ hội Xem thêm

Việt Nam đang có cấu trúc dân số vàng và thế hệ Y (sinh vào những năm 1980 đến những năm 1990) đang gia nhập thị trường lao động rất nhanh. 

Gần 1/2 số sinh viên được hỏi cho biết sẽ tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp ĐH. 1/3 số sinh viên khác trả lời họ muốn học lên cao tại nước ngoài. Có đến 10% sinh viên cho biết họ sẽ nghỉ ngơi, chưa tìm/làm việc ngay hoặc chưa quyết định được.

Lương thưởng phúc lợi được hơn 50% sinh viên được hỏi cho rằng là yếu tố quyết định lựa chọn công ty, nhưng 50% lý do thay đổi công việc lại là các vấn đề về Cơ hội thăng tiến.

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên