TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Việt Nam rút đăng cai Asiad 18, thế khó của mì Miliket

17-04-2014 - 23:58 PM |

[Nổi bật] Việt Nam rút đăng cai Asiad 18, thế khó của mì Miliket

Thủ tướng chỉ đạo rút việc đăng cai ASIAD 18 tại Hà Nội Xem thêm

Qua cân nhắc các mặt, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và các đối tác liên quan để có phương án phù hợp rút đăng cai, không tổ chức ASIAD 18 tại Hà Nội. Việt Nam sẽ xin đăng cai tổ chức ASIAD vào thời điểm thích hợp.

Kết cục buồn của ngân hàng bị ép lớn Xem thêm

M&A ngân hàng đang chuyển động, có thể nói, ở giai đoạn nước rút. Số lượng ngân hàng sẽ bớt đi, chất lượng thì vẫn còn đó những dấu hỏi. 

Lại đến một thời kỳ những ngân hàng “to” trở thành tầm cỡ, lần này không phải ở quy mô tối thiểu 3.000 tỉ đồng như vào cuối năm 2008, mà là hàng chục ngàn tỉ đồng. So với các ngân hàng khu vực, quy mô của ngân hàng Việt Nam như thế vẫn còn nhỏ. 

Lớn nhanh cần đi đôi với quản trị tốt. Quy mô cần tương xứng với trình độ điều hành. Nếu chất lượng ngân hàng không được nâng lên như đòi hỏi của thời cuộc, những cuộc sáp nhập sẽ chỉ là phép tính số học đơn thuần.

Lương cao, vì sao cầu thủ Việt Nam lại 'làm độ'? Xem thêm

Cho đến trước thời điểm vụ V.Ninh Bình bị bầu Trường moi ra ánh sáng thì tất cả các trận đấu nghi vấn của CLB từ V.League đến AFC Cup và các ĐTQG Việt Nam đều bị “cho qua” một cách dễ dàng.

Cầu thủ Việt Nam khi đi theo con đường đá bóng, các bậc phụ huynh đều phó thác cho các HLV ở các trung tâm đào tạo. Các HLV và CLB gần như ai cũng bị bệnh thành tích, dạy học trò đá bóng cho giỏi còn chuyện phát triển nhân cách, tính tình đều để mặc kiểu “hên-xui”. Họ là thủ phạm và là nạn nhân của nền bóng đá quá nhiễu nhương, loạn lạc được gắn mác “chuyên nghiệp”.


Vì sao 'cá còi' Zebra nuốt được 'cá béo' của Motorola?Xem thêm

Zebra với doanh thu năm 2013 đạt khoảng 1 tỷ USD và 2.600 nhân viên, đã mua đối thủ lớn hơn của hãng, Motorola Enterprise, doanh thu đạt gần 2,7 tỷ USD và 4.500 nhân viên. Nói cách khác, phần giá vốn hàng bán năm 2013 của Motorola Enterprise (833 triệu USD) đã gần bằng với doanh thu của Zebra (hơn 1 tỷ USD).

Zebra không phải là người mua duy nhất để mắt đến thương vụ này, thực tế là số cuộc đàm phán đã tăng vọt trong hơn 6 tháng qua.

Thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt rõ ràng đã giành chiến thắng. Với 3,45 tỷ USD, Zebra đã có được Motorola Enterprise.

Cặp doanh nhân - nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh & Trần Bảo Sơn chính thức ly hôn Xem thêm

Theo nguồn tin riêng, Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đã hoàn tất thủ tục ly dị ngày 8/4 tại Tòa án quận 2, TP.HCM. Trước khi chia tay, hai người đã có một thời gian sống ly thân. Lý do khiến chuyện tình đẹp nhất showbiz Việt tan vỡ là cả hai không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống.

Thông tin này cũng được người đại diện truyền thông của cặp đôi khẳng định với báo giới vào trưa ngày 17/4. Vị này cho biết: "Mỗi người có những hoài bão trong nghề nghiệp và cuộc sống và chính điều đó kéo họ xa nhau".

Bài hot: Miliket vẫn sống tốt, nhưng gặp thách thức về tăng trưởng Xem thêm

Miliket, tên chính thức là CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket, là một thành viên của Vinafood 2 với vốn điều lệ 48 tỷ đồng.

Dù vẫn đang sống tốt và có lợi thế về thương hiệu nhưng về lâu dài, Miliket vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Dễ thấy nhất là quy mô vốn của công ty khá bé nên sẽ bị yếu thế khi phải cạnh tranh với các đối thủ. Đến cuối năm 2013, vốn chủ sở hữu của Miliket chỉ hơn 110 tỷ đồng và tổng tài sản 180 tỷ đồng. Trong khi đó, các con số tương ứng của Masan Consumer là 15.900 tỷ và 26.200 tỷ đồng.

Để duy trì được doanh thu, Miliket ngày càng phải chi nhiều hơn cho công tác bán hàng. Từ mức 10% năm 2011 lên 14% năm 2012 và 18% năm 2013. Các quảng cáo của Miliket cũng xuất hiện nhiều hơn, dù hầu như không thấy quảng cáo trên truyền hình. Ở Hà Nội, đôi khi có thể bắt gặp quảng cáo Miliket trên thân xe buýt.

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên